Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet

04 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 4366)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.

Đáng chú ý bằng sáng chế còn miêu tả một màn hình “nổi bồng bềnh” trong không gian, tương tự như hologram để hiển thị thông tin khi người dùng hé mở máy đang ở trạng thái gấp lại.

Theo đó, văn bản bằng sáng chế của Samsung có miêu tả khá chi tiết các chế độ khác nhau và các thao tác điều khiển khi thiết bị được gấp lại hoặc mở ra. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào một biểu tượng hiện trên khu vực cạnh của màn hình để mở thiết bị ra, các ứng dụng sẽ được hiển thị sẵn sàng hoặc tự động khởi chạy sau khi thiết bị mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho thấy có thể có nhiều profile người dùng được hiển thị trên cạnh của màn hình, cho phép nhập mật mã để hội nhập thiết bị ngay lập tức.


Bên cạnh đó, thiết bị theo bằng sáng chế của Samsung còn được trang bị công nghệ nhận biết cử chỉ chạm trên khu vực rìa của màn hình, cho phép người dùng có thể điều khiển dựa trên hướng của thiết bị trong không gian. Đáng chú ý là nó còn có thể tạo nên “một màn hình nổi bồng bềnh” ở khoảng không gian giữa 2 phần gập lại của màn hình. Tính năng sẽ đưa những hình ảnh bên dưới màn hình vào trong không gian 3 chiều, cho phép người dùng chỉ cần hé mở thiết bị ra để có thể xem nhanh được các thông báo thay vì phải mở ra hoàn toàn.

Samsung đã nộp bằng sáng chế vào tháng 11/2015, và được chính thức cấp bằng trong năm 2016. Giới công nghệ đang rất mong chờ xu hướng màn hình dẻo, gập. Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Galaxy X với màn hình có thể gập đôi hoặc gập 3 trong năm 2017.
55Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.514
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tám 20162:18 CH
Khách
Q2wPxt <a href="http://wqtjhhjvzhyr.com/">wqtjhhjvzhyr</a>, [url=http://fvwiwwfsekry.com/]fvwiwwfsekry[/url], [link=http://uvmqfzlyurut.com/]uvmqfzlyurut[/link], http://juzmaarwzkzp.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.