Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet

04 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 5721)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.

Đáng chú ý bằng sáng chế còn miêu tả một màn hình “nổi bồng bềnh” trong không gian, tương tự như hologram để hiển thị thông tin khi người dùng hé mở máy đang ở trạng thái gấp lại.

Theo đó, văn bản bằng sáng chế của Samsung có miêu tả khá chi tiết các chế độ khác nhau và các thao tác điều khiển khi thiết bị được gấp lại hoặc mở ra. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào một biểu tượng hiện trên khu vực cạnh của màn hình để mở thiết bị ra, các ứng dụng sẽ được hiển thị sẵn sàng hoặc tự động khởi chạy sau khi thiết bị mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho thấy có thể có nhiều profile người dùng được hiển thị trên cạnh của màn hình, cho phép nhập mật mã để hội nhập thiết bị ngay lập tức.


Bên cạnh đó, thiết bị theo bằng sáng chế của Samsung còn được trang bị công nghệ nhận biết cử chỉ chạm trên khu vực rìa của màn hình, cho phép người dùng có thể điều khiển dựa trên hướng của thiết bị trong không gian. Đáng chú ý là nó còn có thể tạo nên “một màn hình nổi bồng bềnh” ở khoảng không gian giữa 2 phần gập lại của màn hình. Tính năng sẽ đưa những hình ảnh bên dưới màn hình vào trong không gian 3 chiều, cho phép người dùng chỉ cần hé mở thiết bị ra để có thể xem nhanh được các thông báo thay vì phải mở ra hoàn toàn.

Samsung đã nộp bằng sáng chế vào tháng 11/2015, và được chính thức cấp bằng trong năm 2016. Giới công nghệ đang rất mong chờ xu hướng màn hình dẻo, gập. Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Galaxy X với màn hình có thể gập đôi hoặc gập 3 trong năm 2017.
55Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.514
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tám 20162:18 CH
Khách
Q2wPxt <a href="http://wqtjhhjvzhyr.com/">wqtjhhjvzhyr</a>, [url=http://fvwiwwfsekry.com/]fvwiwwfsekry[/url], [link=http://uvmqfzlyurut.com/]uvmqfzlyurut[/link], http://juzmaarwzkzp.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).