BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic

05 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 4074)
BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do được đưa ra cho việc BlackBerry Classic bị ngừng sản xuất là do doanh số đáng thất vọng. Classic là nỗ lực của BlackBerry giữ chân người dùng muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 ra mắt cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý, vốn là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của hãng.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, mà vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, do vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và chính hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thất bại.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại mới của BlackBerry. Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của BlackBerry đã chỉ ra khoản thua lỗ 670 triệu USD.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ khai tử chỉ riêng dòng điện thoại Classic, còn các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan. Nhưng thông tin đã bị hãng bác bỏ. BlackBerry khẳng định sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android trong tương lai.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.