Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp

08 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4794)
Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Google tuyên bố đã mua lại Moodstocks – một startup tại Paris, Pháp. Moodstocks là một startup phát triển công nghệ máy học giúp tăng cường tính năng nhận dạng hình ảnh trên smartphone.

Vincent Simonet, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Google tại Pháp tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục theo đuổi công nghệ máy học và những nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi. Và Moodstocks là bằng chứng mới nhất về sự cam kết của chúng tôi về lĩnh vực này”.

Phía Moodstocks cũng đã xác nhận thỏa thuận với Google trên trang web của hãng: “Chúng tôi vui mừng thông báo đã đạt được thỏa thuận gia nhập với gia đình Google để triển khai công việc của công ty trên quy mô lớn. Chúng tôi hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất trong tháng 07/2016. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các công cụ nhận dạng hình ảnh tuyệt vời trong Google nhưng các khách hàng đã bỏ tiền mua dịch vụ của Moodstocks vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ cho tới khi hết thời hạn”.


Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Moodstocks được thành lập hồi năm 2008, sau thương vụ, nhóm nhân viên nhỏ của hãng sẽ được gia nhập đội ngũ R&D của Google ở Paris, tiếp tục phát triển các công cụ thị giác như một phần trong các dịch vụ của Google.

Thỏa thuận mới ghi nhận sự phát triển ngày càng mạnh của các công ty máy học và trí tuệ nhân tạo tại Paris. Google cũng đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thị giác nhưng vẫn chưa phải là người dẫn đầu.

Vincent Simonet chia sẻ thêm: “Nhiều dịch vụ của Google đã áp dụng công nghệ máy học để giúp chúng trở nên đơn giản và hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Moodstocks đã có những bước tiến lớn về công nghệ nhận dạng thị giác. Hiện người dùng có thể tìm kiếm trong Google Pictures những từ khóa như "bữa tiệc" hoặc "bãi biển" và ứng dụng sẽ cung cấp các hình ảnh phù hợp mà không cần phải phân loại thêm”.
51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).