Thượng tuần tháng 07/2016, Google tuyên bố đã mua lại Moodstocks – một startup tại Paris, Pháp. Moodstocks là một startup phát triển công nghệ máy học giúp tăng cường tính năng nhận dạng hình ảnh trên smartphone.
Vincent Simonet, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Google tại Pháp tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục theo đuổi công nghệ máy học và những nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi. Và Moodstocks là bằng chứng mới nhất về sự cam kết của chúng tôi về lĩnh vực này”.
Phía Moodstocks cũng đã xác nhận thỏa thuận với Google trên trang web của hãng: “Chúng tôi vui mừng thông báo đã đạt được thỏa thuận gia nhập với gia đình Google để triển khai công việc của công ty trên quy mô lớn. Chúng tôi hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất trong tháng 07/2016. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các công cụ nhận dạng hình ảnh tuyệt vời trong Google nhưng các khách hàng đã bỏ tiền mua dịch vụ của Moodstocks vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ cho tới khi hết thời hạn”.
Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Moodstocks được thành lập hồi năm 2008, sau thương vụ, nhóm nhân viên nhỏ của hãng sẽ được gia nhập đội ngũ R&D của Google ở Paris, tiếp tục phát triển các công cụ thị giác như một phần trong các dịch vụ của Google.
Thỏa thuận mới ghi nhận sự phát triển ngày càng mạnh của các công ty máy học và trí tuệ nhân tạo tại Paris. Google cũng đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thị giác nhưng vẫn chưa phải là người dẫn đầu.
Vincent Simonet chia sẻ thêm: “Nhiều dịch vụ của Google đã áp dụng công nghệ máy học để giúp chúng trở nên đơn giản và hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Moodstocks đã có những bước tiến lớn về công nghệ nhận dạng thị giác. Hiện người dùng có thể tìm kiếm trong Google Pictures những từ khóa như "bữa tiệc" hoặc "bãi biển" và ứng dụng sẽ cung cấp các hình ảnh phù hợp mà không cần phải phân loại thêm”.
- Từ khóa :
- ,
- Startup Moodstocks
- ,
- Pháp
- ,
- Vincent Simonet
Gửi ý kiến của bạn