26 Tàu Cao Tốc Của Trung Quốc Bị Singapore Trả Lại Vì Kém Chất Lượng

07 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 36038)
26 Tàu Cao Tốc Của Trung Quốc Bị Singapore Trả Lại Vì Kém Chất Lượng
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, trang Straits Times đưa tin, Chính phủ Singapore đã gửi trả lại tổng cộng 26 tàu cao tốc, mỗi tàu có 6 toa, được sản xuất tại Trung Quốc với lý do sản phẩm kém chất lượng.

Theo đó, ông Lee Ling Wee, giám đốc điều hành dịch vụ đường sắt SMRT Trains của Singapore cho biết: “Các kỹ sư của chúng tôi đã phát hiện ra 26 trong 35 tàu cao tốc có vết nứt bên trong cấu trúc kết nối thân xe với giá chuyển hướng”. Ông cũng cho biết, những chiếc tàu cao tốc đã được chuyển tới Singapore và bắt đầu được sử dụng từ năm 2013. Chúng mới sản xuất được 5 năm, là sản phẩm của Công ty cổ phần Đường sắt China Southern Railway (CSR) Qingdao Sifang (Trung Quốc) hợp tác với Công ty Kawasaki Heavy Industries (Nhật). Hai đơn vị này trúng thầu đầu tiên hồi năm 2009, bảo đảm cung cấp 22 đoàn tàu cao tốc với 6 toa mỗi tàu cho hai tuyến xe điện ngầm Bắc - Nam và Đông - Tây của Singapore.

Ông Lee Ling Wee cho biết thêm: “Kể từ khi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Cơ quan Giao thông vận tải và các nhà sản xuất Trung Quốc để khắc phục". Được biết, theo hợp đồng, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ có trách nhiệm phải sửa chữa/bảo dưỡng toàn bộ 35 tàu cao tốc cho đến hết năm 2023.

Trang The Straits Times khẳng định những chiếc tàu kém chất lượng vẫn còn trong hạn bảo hành và sẽ được nhà sản xuất sửa chữa. Tuy nhiên, sự việc có thể làm chậm lại kế hoạch nâng cấp dịch vụ đường sắt và tiêu chuẩn tin cậy của Singapore.

Còn theo trang FactWire, một số đoàn tàu cao tốc khác do Trung Quốc phân phối cũng bắt đầu nhanh chóng xuất hiện vết rạn nứt ở các cửa sổ sau khi được đưa vào sử dụng.

Hồi năm 2011, một bộ pin phát điện của đoàn tàu do Trung Quốc sản xuất đã phát nổ trong quá trình sửa chữa. Những thỏi pin vốn sẽ cung cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió trên tàu. Dù không có trường hợp bị thương do vụ nổ, nhưng Công ty CSR Sifang đã được yêu cầu thay thế toàn bộ pin trên tàu bằng loại pin có chất lượng tốt hơn, được sản xuất từ Đức.

Singapore luôn nổi tiếng là quốc gia có quy hoạch và quản lý giao thông đô thị rất nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Việc thu hồi các đoàn tàu cao tốc có thể sẽ dẫn đến thâm hụt tài chính và ảnh hưởng tới những kế hoạch nâng cao cơ sở hạ tầng của dịch vụ đường sắt tại Singapore. Tính đến năm 2016, SMRT Trains đang có 141 tàu cao tốc thuộc 2 tuyến đường Bắc - Nam và Đông - Tây.

Hiện vẫn chưa có phản hồi từ tập đoàn Kawasaki Heavy Industries - vốn là công ty điều phối quá trình cung cấp các chuyến tàu tới CSR Sifang.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Ý kiến bạn đọc
18 Tháng Năm 20185:10 SA
Khách
Made in China cả thế giới ai cụng sờva không dám xử dùng vi kém chất luợng và dẫn tới nguy hiểm chết người. Nhìn Taxi Made in China ở HaNoi xe chạy bánh xe văng ra khỏi xe còn xe tank của China tổ chức chạy đua với xe tank của Rusia đang chạy thì bị đưt dây xích văng hết bánh xe ra ngoái rồi đến tàu xe lửa điện của TQ. mới bắt đậu chạy thử đã bi trục trặc TQ. giấu kín không cho ai biết làm California hủy hợp đồng xe lữa điện va giao cho Nhật chế tạo. Đi chợ mà cầm lên thấy Made in China là chỉ bỏ xuống không muốn mua rồi nói chi đến kỹ thuật cao.
10 Tháng Bảy 20165:12 SA
Khách
do cua Tau che kem chat luong !!! dau co gi la.
co khi dang chay, toa tau dut ra lam doi nua khong chung
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.