Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái

13 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 4219)
Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau nhiều rắc rối với tai nạn xe liên quan đến chế độ tự lái, Elon Musk cho biết sẽ không vô hiệu hóa hệ thống tự lái, dù công ty đang phải chịu khá nhiều chỉ trích.

Tesla dự định sẽ đăng tải một bài viết lên trang blog nhằm giải thích kỹ về cách thức hệ thống tự lái hoạt động, và đưa ra nhiều cảnh báo khác cho những người dùng. Cụ thể, Elon Musk chia sẻ: “Hệ thống Tesla Tesla Autopilot được đặt tên theo hệ thống tự lái trên máy bay, có nghĩa rằng dù là tự lái đi nữa thì người điều khiển cũng phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống. Rất nhiều người không hiểu nó là gì và làm thế nào để kích hoạt nó”, và cho rằng công ty đẩy mạnh việc phát triển hệ thống tự lái vì “chúng tôi biết hệ thống này sẽ cứu được tính mạng của nhiều người”.


Hiện Tesla đang trong bị điều tra về sự việc tài xế xe Tesla Model S đã tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chế độ tự lái. Sở An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Mỹ đã đề nghị Tesla trình bày chi tiết hệ thống tự lái của công ty, sau vụ tai nạn ở bang Montana (Mỹ) trong thượng tuần tháng 07/2016.

Cổ phiếu Tesla đã giảm giá trị nhanh chóng trên sàn chứng khoán, thậm chí có những phiên giao dịch giảm đến 10 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, và đủ khả năng để xử lí tình huống chính xác, nhanh chóng hơn con người. Công ty cho rằng những vụ tai nạn là do lỗi của con người, chứ không phải do lỗi của hệ thống tự lái.
51Vote
41Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.