Amazon Web Services Mua Lại Cloud9

16 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 3844)
Amazon Web Services Mua Lại Cloud9
blank
Trung tuần tháng 07/2016, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9 để tiếp tục bổ sung thêm các dịch vụ mà hãng đang cung cấp trên nền tảng lưu trữ đám mây.

Theo đó, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9, một công ty startup tại San Francisco chuyên xây dựng một môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các nhà phát triển web và di động có thể cộng tác với nhau.

Được thành lập từ năm 2010, tính đến năm 2016, Cloud9 hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình khác nhau và cho phép các nhóm làm việc từ xa với nhau để phát triển và chỉnh sửa code. Các khách hàng đã sử dụng Cloud9 bao gồm Soundcloud, Atlassian và Salesforce. Dịch vụ được xây dựng xung quanh một mô hình với các hình thức bao gồm miễn phí, chi phí 19 USD/người dùng/tháng, 29 USD/người dùng/tháng, và mức “doanh nghiệp” (tính giá dựa trên quy mô). Theo CrunchBase, Cloud9 đã kêu gọi được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm cả Accel và Balderton. Đây là số tiền tương đối khiêm tốn so với thung lũng Silicon.

Hiện vẫn chưa rõ sau thương vụ, các mức giá liệu có thay đổi hay không, nhưng Amazon vốn có truyền thống thu hút các nhà phát triển bằng mức giá cực kỳ cạnh tranh, kiếm lợi nhuận trên quy mô lớn để tạo ra doanh thu cao.

Thông tin tức được Cloud9 công bố trên trang web của mình, cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hiện có, đồng thời nỗ lực để xây dựng các công cụ mới cho Amazon Web Services. Reuben Daniels, nhà đồng sáng lập Cloud9 viết: “Chúng tôi vui mừng khi cho quý vị, những người dùng và khách hàng, là những người đầu tiên biết rằng chúng tôi sẽ gia nhập vào gia đình Amazon Web Services, và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để có được các dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong tương lai. Trong khi đó, người dùng sẽ vẫn có thể sử dụng vào và tiếp tục đầu tư một cách an toàn vào Cloud9. Nó sẽ vẫn hoạt động như bình thường – chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng Ace Open Source và cung cấp các dịch vụ sáng tạo của công ty cho quý vị và hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Theo thời gian, chúng tôi sẽ làm việc cùng AWS để làm được nhiều điều hơn nữa cho quý vị.”

Các điều khoản của thương vụ mua lại đã không được tiết lộ.

Amazon Web Services là một trong những cỗ máy kinh doanh lớn nhất của Amazon. Trong năm 2015, sau khi vượt qua mức 1 triệu người tích cực, nền tảng cũng đã vượt qua mức doanh thu 7.3 tỷ USD. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Amazon Web Services bổ sung thêm các dịch vụ để gia tăng lượng tiền sản sinh ra từ những người dùng hiện tại của mình.

Tuy nhiên, đây lại có thể là tin xấu cho các bên thứ 3 cung cấp các IDE khác như Nitrous và Koding. Amazon Web Services cùng với Azure từ Microsoft, là một trong những nền tảng đám mây phổ biến nhất cho ứng dụng di động và các startup đặt dữ liệu và truyền tải dịch vụ của họ.Việc được bổ sung thêm Cloud9 sẽ làm cho tiến trình công việc giữa Amazon Web Services và IDE đặc biệt này trở nên liền mạch hơn.

Các đối thủ khác cũng cạnh tranh với Amazon Web Services trong lĩnh vực bao gồm Microsoft, và có thể là Slack, được sử dụng cho việc hợp tác và năm 2015 đã mua lại Screenhero, nhằm cho phép các nhà phát triển chia sẻ màn hình làm việc của họ như một cách để bỏ qua việc phải sử dụng các môi trường mã hóa riêng biệt.
57Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.