FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 3545)
FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, FIS và Payment Alliance International – 2 công ty chuyên về công nghệ tài chính và dịch vụ ATM – đã quyết định hợp tác để tích hợp công nghệ "Cardless Cash" vào hơn 70,000 máy ATM đặt tại Mỹ.

Theo đó, tính năng mới hứa hẹn sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị iPhone và iPad để rút tiền một cách an toàn hơn, không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật mã, giúp hạn chế bớt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ từ máy ATM.

Được biết, FIS là công ty chuyên về phần mềm, sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Payment Alliance International là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác mới sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà Payment Alliance International đang quản lý.

Công nghệ Cardless Cash được giới thiệu hồi tháng 01/2015 và đã có 34 ngân hàng liên kết tại nhiều thành phố của Mỹ. Tính đến tháng 07/2016, Cardless Cash đã xử lý được hàng triệu USD.

Dự kiến công nghệ Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của Payment Alliance International trong mùa hè 2016. Các khách hàng đến ATM rút tiền sẽ dùng ứng dụng của FIS để tạo ra một mã QR, yêu cầu xác thực bằng Touch ID, và gửi mã QR đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu các thông tin được xác nhận là chính xác, ATM sẽ đưa tiền ra theo yêu cầu.

Quy trình được cho là sẽ diễn ra trong vòng không quá 10 giây, người dùng sẽ nhận được một hóa đơn điện tử được gửi vào smartphone. Nhờ đó, mối lo ngại về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ sẽ được hạn chế, và cũng tránh được nguy cơ những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.