Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư

18 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 6744)
Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một công trình xây dựng trị giá 1.2 tỷ AUD (khoảng 910 triệu USD) mới khánh thành ở thành phố Perth, bang Tây Úc, vừa bị phát hiện có chất gây ung thư Asbestos (amiăng) trong nguyên vật liệu xây dựng do một công ty Trung Quốc cung cấp.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần, Tập đoàn Yuanda của Trung Quốc bị phát hiện cung cấp các sản phẩm có chứa amiăng tại Australia.

Trước đó, các vật liệu có chứa Asbestos đã được tìm thấy trong các miếng đệm lót trần nhà, được dùng trong xây dựng một tòa nhà văn phòng tại Brisbane, bang Queensland.

Vụ việc được tình cờ phát hiện khi một công nhân sử dụng máy cắt vô tình cắt vào một tấm lót trần nhà, và thấy thứ bột màu trắng rơi ra, nghi là Asbestos. Và kết quả kiểm tra đã xác định thứ bột màu trắng chính là Asbestos.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có hơn 20 công nhân thường xuyên làm việc trong khu vực. Hiện ít nhất 40 công nhân làm việc ở tòa nhà đã phải đi kiểm tra y tế vì lo ngại nguy cơ nhiễm Asbestos. Nhiều người còn lo ngại có thể bụi Asbestos đã thoát ra không khí do khu vực đã không được bao bọc và cách ly sau 24 giờ.

Hiệp hội Xây dựng, Lâm nghiệp, Khai mỏ và Năng lượng Úc (CFMEU) đã kêu gọi Công ty Yuanda tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về tất cả các dự án cung cấp nguyên vật liệu đã thực hiện tại Úc.

Asbestos vốn đã bị cấm sử dụng trong các công trình xây dựng ở Úc từ lâu. Vụ việc đang dấy lên lo ngại khi hiện có nhiều công trình và dự án xây dựng sử dụng nguyên vật liệu từ công ty Yuanda. CFMEU khẳng định tất cả các công trình xây dựng và dự án đều phải được kiểm tra lại.

Asbestos đã bị cấm tại Úc và đa số các nước phát triển khác, vì nếu hít phải các sợi Asbestos có thể bị ung thư, nhưng Asbestos lại đang được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc trong sản xuất các nguyên vật liệu, đặc biệt trong ngành xây dựng.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.214
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Bảy 20162:23 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
20 Tháng Bảy 20162:22 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).