Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo

19 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 6050)
Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, Marissa Mayer đã đảm nhiệm vai trò CEO Yahoo được tròn 4 năm, và cũng đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi nhậm chức.

Hiện Yahoo đang được rao bán và chưa rõ bà Marissa Mayer còn tại vị trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố hay không. Bà Marissa Mayer không đề cập tới các thông tin liên quan tới quá trình đàm phán, liên hệ bán công ty cho các đối tác quan tâm tới việc thâu tóm. Thay vào đó là xoay quanh kết quả kinh doanh mờ nhạt của Yahoo trong Q2/2016.

Dù vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, CEO Marissa Mayer đã có những chia sẻ nghe giống như một bài phát biểu chia tay. Bà cho biết: “Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ riêng. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm”.

Marissa Mayer đã rời bỏ Google để gia nhập Yahoo từ năm 2012 với sứ mệnh giải cứu công ty đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

Bà Mayer chia sẻ: “Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại, và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới, cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó”.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Yahoo, hệ thống kinh doanh của công ty đã được đơn giản hóa đáng kể, số lượng nhân viên khổng lồ hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới rất nhiều. CEO Mayer khẳng định: “Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn”

Mặc dù thừa nhận rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn, nhưng bà Mayer cũng đã ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của công ty.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.