Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo

19 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 7324)
Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, Marissa Mayer đã đảm nhiệm vai trò CEO Yahoo được tròn 4 năm, và cũng đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi nhậm chức.

Hiện Yahoo đang được rao bán và chưa rõ bà Marissa Mayer còn tại vị trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố hay không. Bà Marissa Mayer không đề cập tới các thông tin liên quan tới quá trình đàm phán, liên hệ bán công ty cho các đối tác quan tâm tới việc thâu tóm. Thay vào đó là xoay quanh kết quả kinh doanh mờ nhạt của Yahoo trong Q2/2016.

Dù vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, CEO Marissa Mayer đã có những chia sẻ nghe giống như một bài phát biểu chia tay. Bà cho biết: “Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ riêng. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm”.

Marissa Mayer đã rời bỏ Google để gia nhập Yahoo từ năm 2012 với sứ mệnh giải cứu công ty đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

Bà Mayer chia sẻ: “Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại, và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới, cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó”.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Yahoo, hệ thống kinh doanh của công ty đã được đơn giản hóa đáng kể, số lượng nhân viên khổng lồ hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới rất nhiều. CEO Mayer khẳng định: “Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn”

Mặc dù thừa nhận rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn, nhưng bà Mayer cũng đã ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của công ty.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).