Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây

20 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 3620)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây
Trung tuần tháng 07/2016, Apple đã được duyệt 43 bằng sáng chế cho những công nghệ và ý tưởng mới. Trong số đó, đáng chú ý là một bằng sáng chế về ý tưởng biến khe trống giữa màn hình và thân máy làm ăng-ten không dây trên laptop.

Thiết kế mới sẽ giúp tích hợp ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, 4G LTE, hay thậm chí là “các kết nối không dây dựa trên ánh sáng” vào chiếc laptop kim loại dễ dàng hơn. Hiện các ăng-ten thường được gắn vào cạnh màn hình, còn trên MacBook, ăng-ten được trang bị trong phần nhựa bản lề.

blank

Bằng sáng chế mới của Apple có mô tả khe trống sẽ luôn hiện diện dù cho màn hình đang mở hay gập, một mạch điện dẻo có thể được dùng để chia khe trống làm 2 phần. Ngoài ra, ăng-ten còn có thể có lỗ trống ở giữa để gắn loa, và khe trống cũng sẽ đóng vai trò làm lỗ thoát âm.

Được biết, loại ăng-ten mà Apple sử dụng trong bằng sáng chế mới được gọi là cavity antenna hay cavity-backed antenna. Theo mô tả, ăng-ten sẽ có cấu tạo tương tự một hình hộp chữ nhật nhỏ bằng kim loại, được khoét lỗ, bên trong rỗng. Lỗ khoét trên ăng-ten sẽ là nơi thoát sóng của một trụ ăng-ten nhỏ hơn nằm bên trong và được hàn dính vào thiết bị.
55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.