Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10

20 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 4869)
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Trung tuần tháng 07/2016, trước khi chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 của Microsoft hết hạn, công ty vẫn đang không ngừng khuyến khích người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Thậm chí, Microsoft đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn, người dùng sẽ nhận được một chiếc laptop Dell Inspiron 15 inch miễn phú nếu không thể cập nhật các thiết bị laptop/PC lên Windows 10 với dịch vụ trong cùng ngày.

Đề nghị hấp dẫn mới cũng đi kèm một số điều kiện cụ thể. Đầu tiên, chiếc laptop/PC của người dùng cần phải tương thích với Windows 10 ngay từ đầu. Nếu hệ thống không tương thích, người dùng có thể tiết kiệm được tới 150 USD khi chấp nhận đổi một chiếc máy tính mới.

Những chiếc laptop/PC phải được chuyển đến công ty vào buổi trưa trong ngày làm việc. Có vẻ như không phải tất cả cửa hàng bán lẻ đều tham gia, nên người dùng cần kiểm tra trước với cửa hàng Windows Store ở địa phương. Một số yêu cầu bổ sung của Microsoft bao gồm:
Để đủ điều kiện trao đổi, người dùng phải sở hữu một thiết bị đủ tiêu chuẩn, thiết bị phải bật lên được, pin phải sạc được và không yêu cầu phải cắm điện khi hoạt động.

Phải còn đầy đủ chức năng, điều kiện làm việc mà không có bộ phận nào bị hỏng hóc hay mất mát, màn hình và vỏ không bị vỡ, không bị nước vào, không có các chỉnh sửa hay tem bảo hành không bị bong vỡ, để được trao đổi.

Ngoài ra, thiết bị không được có mật mã bảo vệ, phải đi cùng các phụ kiện hoặc sạc chính hãng. Ổ cứng phải còn trong máy. Thiết bị phải đang chạy Windows 8 hoặc mới hơn.

Cùng với đó, để đảm bảo rằng phần lớn việc nâng cấp sẽ không được thực hiện trên các hệ thống quá cũ kỹ. Chỉ những laptop đang chạy Windows 8 nhưng không đủ tiêu chuẩn lên Windows 10, có thể do dùng các bộ xử lý thiết kế cũ như Athlon 64 và Athlon 64 X2 mới được đổi hoặc nâng cấp. Những thiết kế vốn không thực hiện được các câu lệnh CMPXCHG16B, để thực thi một phép so sánh và chuyển đổi nhỏ giữa các giá trị 16-byte. Hệ thống thiếu câu lệnh sẽ không nâng cấp lên Windows 8.1 với một thông báo: “Bạn không thể cài đặt Windows 8.1 vì bộ xử lý của bạn không hỗ trợ CompareExchange128”.

Tuy nhiên, do thị phần hiện hành của những chiếc Notebook dùng chip AMD vô cùng nhỏ, nên sẽ có rất ít hệ thống được sản xuất. Thông thường, một số bo mạch chủ dùng Intel Core 2 Duo cũ hơn cũng không hỗ trợ CMPXCHG16B.

Cuối cùng, Microsoft sẽ tặng người dùng một khoảng giảm giá 20 USD cho dịch vụ Office 365. Tại một số cửa hàng, người dùng còn có cơ hội trúng một chiếc Xbox One. Hiện chưa rõ liệu đề nghị của Microsoft chỉ áp dụng riêng cho laptop hay cả máy bàn PC. Dù trong văn bản đề nghị chỉ nhắc tới “PC”, nhưng trong phần điều kiện đổi máy có lưu ý đến khả năng pin phải sạc được, và hệ thống không cần đến việc cắm điện để hoạt động.
59Vote
45Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.