Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10

20 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 6377)
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Trung tuần tháng 07/2016, trước khi chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 của Microsoft hết hạn, công ty vẫn đang không ngừng khuyến khích người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Thậm chí, Microsoft đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn, người dùng sẽ nhận được một chiếc laptop Dell Inspiron 15 inch miễn phú nếu không thể cập nhật các thiết bị laptop/PC lên Windows 10 với dịch vụ trong cùng ngày.

Đề nghị hấp dẫn mới cũng đi kèm một số điều kiện cụ thể. Đầu tiên, chiếc laptop/PC của người dùng cần phải tương thích với Windows 10 ngay từ đầu. Nếu hệ thống không tương thích, người dùng có thể tiết kiệm được tới 150 USD khi chấp nhận đổi một chiếc máy tính mới.

Những chiếc laptop/PC phải được chuyển đến công ty vào buổi trưa trong ngày làm việc. Có vẻ như không phải tất cả cửa hàng bán lẻ đều tham gia, nên người dùng cần kiểm tra trước với cửa hàng Windows Store ở địa phương. Một số yêu cầu bổ sung của Microsoft bao gồm:
Để đủ điều kiện trao đổi, người dùng phải sở hữu một thiết bị đủ tiêu chuẩn, thiết bị phải bật lên được, pin phải sạc được và không yêu cầu phải cắm điện khi hoạt động.

Phải còn đầy đủ chức năng, điều kiện làm việc mà không có bộ phận nào bị hỏng hóc hay mất mát, màn hình và vỏ không bị vỡ, không bị nước vào, không có các chỉnh sửa hay tem bảo hành không bị bong vỡ, để được trao đổi.

Ngoài ra, thiết bị không được có mật mã bảo vệ, phải đi cùng các phụ kiện hoặc sạc chính hãng. Ổ cứng phải còn trong máy. Thiết bị phải đang chạy Windows 8 hoặc mới hơn.

Cùng với đó, để đảm bảo rằng phần lớn việc nâng cấp sẽ không được thực hiện trên các hệ thống quá cũ kỹ. Chỉ những laptop đang chạy Windows 8 nhưng không đủ tiêu chuẩn lên Windows 10, có thể do dùng các bộ xử lý thiết kế cũ như Athlon 64 và Athlon 64 X2 mới được đổi hoặc nâng cấp. Những thiết kế vốn không thực hiện được các câu lệnh CMPXCHG16B, để thực thi một phép so sánh và chuyển đổi nhỏ giữa các giá trị 16-byte. Hệ thống thiếu câu lệnh sẽ không nâng cấp lên Windows 8.1 với một thông báo: “Bạn không thể cài đặt Windows 8.1 vì bộ xử lý của bạn không hỗ trợ CompareExchange128”.

Tuy nhiên, do thị phần hiện hành của những chiếc Notebook dùng chip AMD vô cùng nhỏ, nên sẽ có rất ít hệ thống được sản xuất. Thông thường, một số bo mạch chủ dùng Intel Core 2 Duo cũ hơn cũng không hỗ trợ CMPXCHG16B.

Cuối cùng, Microsoft sẽ tặng người dùng một khoảng giảm giá 20 USD cho dịch vụ Office 365. Tại một số cửa hàng, người dùng còn có cơ hội trúng một chiếc Xbox One. Hiện chưa rõ liệu đề nghị của Microsoft chỉ áp dụng riêng cho laptop hay cả máy bàn PC. Dù trong văn bản đề nghị chỉ nhắc tới “PC”, nhưng trong phần điều kiện đổi máy có lưu ý đến khả năng pin phải sạc được, và hệ thống không cần đến việc cắm điện để hoạt động.
59Vote
45Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).