Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm

21 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 3363)
Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone có thể sẽ bị cấm và tịch thu tại Iran nếu Apple không ghi danh tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để có thể tiếp tục phát hành iPhone tại thị trường Iran, Apple sẽ phải ghi danh văn phòng đại diện chính thức tại quốc gia này.

Theo chính quyền địa phương, vấn nạn buôn lậu smartphone đang hoành hành ở Iran. Một báo cáo của Thông tấn xã Tasnim cho biết, Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone và phần lớn trong số đó được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mặt một dự luật yêu cầu tất cả các điện thoại di động phải được ghi danh với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được ghi danh với cơ sở dữ liệu mới, người dùng sẽ không thể sử dụng nó ở Iran.


Cũng cần lưu ý rằng, điều luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc smartphone nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới ban hành.

Trong kế hoạch chống buôn lậu điện thoại ở Iran cũng có đề cập đến iPhone, cho biết: “Nếu Apple không sớm ghi danh đại diện chính thức tại Iran, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại Iran".

Dù chương trình được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương, nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến hacker dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thiết bị.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.