Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái

23 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4781)
Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, hãng giày Đức Birkenstock quyết định ngừng bán các sản phẩm trên Amazon do tình trạng hàng giả hàng nhái đang nhanh chóng lẫn lộn vào trang thương mại điện tử.

Cùng với đó, Birkenstock cũng sẽ cấm các bên thứ ba rao bán sản phẩm của hãng trên Amazon, chặn tất cả các loại giày dép của hãng xuất hiện trên trang này.

Trang CNBC cho biết, David Kahan – giám đốc thị trường Mỹ của Birkenstock đã chỉ trích Amazon về vấn đề hàng nhái, và cho biết hãng đã không thể làm gì khác để ngăn chặn hàng nhái phá hủy thương hiệu của mình. David Kahan chia sẻ: “Nền tảng mở của Amazon đang tạo môi trường lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh hàng nhái, điều này có thể phá hủy uy tín của chúng tôi. Những người đăng bán hàng nhái của Birkenstock và cả những người bán không được ủy quyền nhưng lại chẳng hề tôn trọng các quy định về giá của chúng tôi. Birkenstock đã không thể khống chế những trường hợp như vậy trong mối quan hệ hợp tác với Amazon.”


Trong một báo cáo của CNBC trước đó không lâu, nhiều doanh nghiệp trên Amazon cũng đang rất đau đầu với vấn nạn hàng giả đang dần nghiêm trọng trên website này. Trong các vấn đề mà báo cáo đề cập, có cả việc đưa vào các review khách hàng giả mạo cùng các quy định, biện pháp thiếu tính răn đe.

Về phía Amazon, hãng đã phủ nhận và cho biết “rất hiếm khi có hàng nhái xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi”. Đại diện Amazon cũng gửi lời khẳng định tương tự về vấn đề hàng nhái: “Amazon không cho phép các sản phẩm không chính thống được bày bán trên website; tình trạng hàng nhái cũng hiếm khi xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi. Mỗi khách mua hàng trên Amazon đều được đảm bảo từ A đến Z, và nếu họ mua phải hàng nhái, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền hoặc đổi trả lại sản phẩm đó cho khách hàng”.
511Vote
42Vote
32Vote
20Vote
13Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.