Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+

23 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 4168)
Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple bị vướng vào kiện tụng bởi 2 khách hàng từ Bắc California trong vụ việc liên quan đến AppleCare+.

Theo đó, Vicky Maldonado và Joanne McRight đã khởi kiện Apple, cho biết chiếc iPad thế hệ thứ 3 của họ đã bị vỡ màn hình sau 6 tháng sử dụng. Theo các điều khoản bảo hành, do tính chất ngẫu nhiên của thiệt hại nên việc thay màn hình sẽ có giá 250 USD, trong khi thay thế hoàn toàn thiết bị theo chương trình AppleCare+ chỉ có giá 100 USD.

Maldonado đã ghi danh chương trình AppleCare+ để mua iPad thế hệ thứ 4 vào tháng 09/2013. Đến tháng 05/2015, một tai nạn dẫn đến thiết bị hư hỏng và cô được Apple gửi lại một chiếc iPad đã được tân trang lại (refurbished). Tại tòa, cô cho rằng điều khoản của AppleCare+ quy định về trường hợp bảo hành cho khách hàng sẽ nhận được “một thiết bị mới hoặc tương đương mới”, so với thiết bị tân trang lại là không đồng nhất. Và cô muốn làm rõ liệu thiết bị tân trang có thuộc tiêu chí trong quy định của AppleCare+ hay không?


Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn cho rằng thay thế bằng thiết bị tân trang “không bao giờ có thể tương đương với một thiết bị hoạt động như mới” và một thiết bị mới phải là “chưa bao giờ được sử dụng hay được bán trước đó và tất cả các bộ phận phải mới”. Các điều khoản của AppleCare + không đề cập cụ thể đến việc thay thế các thiết bị lỗi bằng các sản phẩm đã được tân trang lại.

Nếu Maldonado và McRight giành phần thắng trong vụ kiện, Apple có thể sẽ bị buộc phải bồi thường cho tất cả các khách hàng mua dịch vụ AppleCare hoặc AppleCare + cho thiết bị iOS của hãng từ sau ngày 11/07/2011 mà chỉ nhận được thay thế bằng một sản phẩm tân trang lại thay vì thiết bị mới.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng yêu cầu một lệnh cấm từ tòa để Apple không được gửi lại thiết bị đã tân trang cho khách hàng sử dụng dịch vụ AppleCare. Đồng thời, Apple còn phải bổ sung tùy chọn cho phép khách hàng đòi lại tiền, giá trị tương đương với sản phẩm bị hư hỏng.
58Vote
45Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.