Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng

24 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 5417)
Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt SamsungOne và khẳng định đây sẽ là phông chữ được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của Samsung, bao gồm cả những model smartphone Galaxy, TV, cho tới các sản phẩm như loa, tai nghe, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén,...

Bước đi mới của Samsung được cho là một cách khẳng định rằng, dù có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau nhưng tất cả đều là một thành viên trong gia đình Samsung.

Theo đó, SamsungOne không phải là một font chữ duy nhất mà là tên của một họ font bao gồm 26 hệ thống chữ viết, hơn 400 ngôn ngữ và hơn 25,000 nét khác nhau. Bộ font mới có thể áp dụng thống nhất cho tất cả các quốc gia khác nhau, bất kể ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Việt.


Để đảm bảo rằng SamsungOne có thể được sử dụng trên toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Samsung, hãng đã hợp tác với hãng thiết kế Brody Associates cùng một số chuyên gia khác. Samsung cho biết, cách thiết kế của SamsungOne dựa trên 5 nguyên tắc typographic gồm: nhân văn, đặc biệt, phổ quát, chuyên nghiệp và rõ ràng/có thể thay đổi kích thước.

Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành cả một đoạn video kể về câu chuyện quá trình thiết kế nên font Samsung, nơi các chuyên gia thư pháp nổi tiếng và những nhà thiết kế cùng nhau tạo nên font chữ mới.


Cuối cùng , sản phẩm thu được là một font chữ khá gọn gàng, sạch sẽ và rõ ràng. SamsungOne sẽ được xuất hiện trong các sản phẩm của hãng ra mắt trong thời gian tới.
527Vote
48Vote
321Vote
212Vote
111Vote
3.479
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.