Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu

24 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 4412)
Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Edward Snowden được cho là đang phát triển một phụ kiện cho iPhone có khả năng giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu không mong muốn, nhằm chống lại các phương pháp mà NSA dùng để thu thập thông tin trên điện thoại dù người dùng có muốn hay không. Cụ thể là nghe lén cuộc điện thoại.

Edward Snowden được biết đến là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối nghe lén của NSA, hiện đang sống lưu vong ở Nga. Trong hội nghị MIT Media Lab, Edward Snowden và hacker người Mỹ Andrew Huang – nổi tiếng với việc hack máy chơi game Xbox của Microsoft khi còn là sinh viên MIT & tìm ra lỗ hổng an ninh nguy hiểm của những chiếc thẻ nhớ MicroSD – đã giới thiệu một "phụ kiện trông giống một cái case cho iPhone", cho phép người dùng kiểm soát được sự trao đổi dữ liệu khi thiết bị đang hoạt động.

Edward Snowden cho biết, ngay cả khi người dùng bật chế độ máy bay (Airplane Mode), tắt nguồn, hay thậm chí là đặt điện thoại vào một chiếc lồng Faraday để ngăn cản việc truyền tín hiệu điện từ, cũng chưa đủ bảo mật trước những bên được chính phủ hậu thuẫn để xâm nhập thiết bị của người dùng.

Ở những nơi được thiết lập sẵn các phương pháp hack cao cấp, các thủ thuật khai thác lỗ hổng sẽ được sử dụng để đánh lừa người dùng rằng thiết bị đã được tắt hoàn toàn các kết nối, trong khi vẫn âm thầm truy cập dữ liệu và vị trí người dùng. Nhóm của Snowden và Huang hi vọng phụ kiện mới sẽ giúp người dùng chắc chắn điện thoại của họ đã được tắt hoàn toàn các tác vụ truyền dữ liệu mà vẫn duy trì việc sử dụng thiết bị.

Thiết bị mới được miêu tả là một “introspection engine” (động cơ phía trong), giúp can thiệp vào iPhone ở mức độ vật lý các kết nối ngoại vi như: Bluetooth, Wifi, GPS và sóng di động thông qua khe Sim. Điều này giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi sự trao đổi tín hiệu, cảnh báo người dùng khi có tín hiệu truyền đi bất hợp pháp trong khi thiết bị đã tắt hết các kết nối, thậm chí có sẵn tùy chọn giúp tắt thiết bị ngay lập tức.

Hiện thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cơ bản, chưa có nguyên mẫu mà chỉ có hình render. Nhóm hai người đang làm việc để sớm cho ra một mẫu thử hoàn chỉnh sau đó sẽ hợp tác với một nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm thương mại. Dự kiến, phụ kiện mới sẽ là một dự án mã nguồn mở cả về phần mềm lẫn phần cứng để người dùng có thể chắc chắn rằng thiết bị không bị can thiệp trong quá trình sản xuất.
524Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.