Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng

26 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4276)
Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Yahoo bị yêu cầu phải trình những tài liệu liên quan đến việc đã phục hồi lại những email mà người dùng đã xóa.

Sự việc bắt đầu từ việc Yahoo có thiện chí giúp đỡ cảnh sát tìm lại những email tưởng như đã bị xóa trong hòm thư của một kẻ buôn thuốc phiện, đây là những bằng chứng rất quan trọng trong quá trình tố tụng của tòa án. Tuy nhiên, sau đó Yahoo lại bị thẩm phán yêu cầu trình những tài liệu liên quan đến việc làm thế nào mà hãng lấy lại được những email vốn đã bị xóa.

Theo trang Motherboard, vụ việc liên quan đến Russell Knaggs và tài khoản Yahoo của nghi phạm, theo các chính sách của Yahoo, công ty “không thể tìm kiếm hoặc xử lý những email đã bị xóa bỏ”. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, luật sư bào chữa cho rằng các email của Knaggs cách đây 6 tháng đều đã bị khôi phục, và khiến cho nhóm luật sư nghĩ rằng các email đó hoặc đã bị thu thập thông qua những “can thiệp thời gian thực hoặc thông qua chương trình giám sát của NSA”


Theo Yahoo, những email bị phục hồi đã bị sao chép nhờ tính năng “tự động lưu”. Đây là tính năng sao lưu email trong trường hợp bị mất kết nối hoặc không thể hoàn thành email. Dù rất nhiều nhân viên của Yahoo đã giải thích thêm, nhưng nhóm luật sư bào chữa của Knaggs vẫn cho rằng có những điểm còn mâu thuẫn và cần thời gian để làm sáng tỏ thêm.

Bên cạnh đó, Yahoo đã bị gia hạn đến hết ngày 31/08/2016 để trình ra được các giải trình rõ ràng cho vấn đề. Phía Yahoo tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng đây là một yêu cầu mang tính “can thiệp quá sâu”.
513Vote
41Vote
32Vote
23Vote
110Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.