Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng

26 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 6475)
Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Yahoo bị yêu cầu phải trình những tài liệu liên quan đến việc đã phục hồi lại những email mà người dùng đã xóa.

Sự việc bắt đầu từ việc Yahoo có thiện chí giúp đỡ cảnh sát tìm lại những email tưởng như đã bị xóa trong hòm thư của một kẻ buôn thuốc phiện, đây là những bằng chứng rất quan trọng trong quá trình tố tụng của tòa án. Tuy nhiên, sau đó Yahoo lại bị thẩm phán yêu cầu trình những tài liệu liên quan đến việc làm thế nào mà hãng lấy lại được những email vốn đã bị xóa.

Theo trang Motherboard, vụ việc liên quan đến Russell Knaggs và tài khoản Yahoo của nghi phạm, theo các chính sách của Yahoo, công ty “không thể tìm kiếm hoặc xử lý những email đã bị xóa bỏ”. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, luật sư bào chữa cho rằng các email của Knaggs cách đây 6 tháng đều đã bị khôi phục, và khiến cho nhóm luật sư nghĩ rằng các email đó hoặc đã bị thu thập thông qua những “can thiệp thời gian thực hoặc thông qua chương trình giám sát của NSA”


Theo Yahoo, những email bị phục hồi đã bị sao chép nhờ tính năng “tự động lưu”. Đây là tính năng sao lưu email trong trường hợp bị mất kết nối hoặc không thể hoàn thành email. Dù rất nhiều nhân viên của Yahoo đã giải thích thêm, nhưng nhóm luật sư bào chữa của Knaggs vẫn cho rằng có những điểm còn mâu thuẫn và cần thời gian để làm sáng tỏ thêm.

Bên cạnh đó, Yahoo đã bị gia hạn đến hết ngày 31/08/2016 để trình ra được các giải trình rõ ràng cho vấn đề. Phía Yahoo tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng đây là một yêu cầu mang tính “can thiệp quá sâu”.
513Vote
41Vote
32Vote
23Vote
112Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).