Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4460)
Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Colin Gillis, chuyên viên phân tích của BGC Financial L.P. nhận định: “Apple đã chạm đến đỉnh cao của mình dưới thời CEO Tim Cook. Có vẻ như mức độ nâng cấp lên chiếc iPhone 7 sắp tới của người dùng sẽ còn thấp hơn cả mức độ nâng cấp thiết bị từng thấy ở iPhone 6S – vốn đã thấp hơn iPhone 6 đáng kể.”

Theo đó, Colin Gillis đã tiếp tục hạ mức 23% giá trị dự đoán cho cổ phiếu Apple, xuống mức 85 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 97.34 USD/cổ phiếu.

Steven Milunovich, chuyên viên phân tích về Apple tại UBS Group AG cũng đưa ra dự đoán khá tiêu cực cho Apple, ông nhận định lợi nhuận khi mua cổ phiếu Apple hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Steven Milunovich dự đoán mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple là khoảng 115 USD.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng tình và cho rằng mặc dù tình hình chưa thực sự khả quan cho Apple ở thời điểm hiện nay, nhưng rất có thể sẽ khởi sắc vào năm 2017.


Timothy Arcuri, chuyên viên phân tích của Cowen Company LLC cho biết: “Giữa hàng loạt bất an và cái nhìn tiêu cực từ giới đầu tư, chúng tôi cho rằng kết quả năm 2016 của Apple có thể chưa tuyệt vời như mong đợi, nhưng sẽ hoàn toàn đủ tốt để các nhà đầu tư đặt hy vọng sớm và thu về quả ngọt trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi cho là tỷ lệ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ cao hơn những dự đoán thấp nhất.”

Colin Gillis cũng đã thừa nhận rằng giá cổ phiếu Apple có thể sẽ cao hơn một chút sau khi công ty công bố báo cáo tài chính do vượt được kỳ vọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đồng ý với những dự báo tươi sáng về tương lai Apple. Colin Gillis cho biết: “Khi chúng tôi tự hỏi ‘Apple nhiều khả năng sẽ được hay mất 100 tỷ USD giá trị công ty?,  câu trả lời vẫn sẽ là mất.”
511Vote
42Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.