LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 5323)
LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, LeEco mua lại Vizio - hãng sản xuất TV và thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ với mức giá 2 tỷ USD.

Theo thỏa thuận, đội ngũ quản lý của Vizio vẫn được giữ lại, riêng mảng kinh doanh dữ liệu Inscape của Vizio sẽ được tách ra thành công ty riêng, trong đó LeEco nắm 49% cổ phần và CEO của Vizio là William Wang sẽ giữ cương vị chủ tịch Inspace, nắm 51% cổ phần còn lại. Thủ tục mua bán dự kiến hoàn tất vào Q4/2016.

Trang The Verge cho biết, nhà sáng lập kiêm CEO của Vizio là ông William Wang đã chia sẻ về sự khởi đầu khó khăn của công ty, và cách Vizio vượt qua những trở ngại ban đầu, sự thiếu hụt về nguồn cung cấp, khủng hoảng tài chính toàn cầu để đạt được thành công. William Wang cũng thừa nhận rằng: “Cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Là người sở hữu và là cha đẻ của thương hiệu Vizio, tôi bất đắc dĩ phải để nó ra đi. Tuy nhiên, là giám đốc điều hành và chủ của công ty, tôi biết đây là một quyết định đúng đắn dành cho những nhân viên miệt mài và cổ đông trung thành của Vizio”

LeEco là viết tắt của Leshi Internet Information & Technology, có trụ sở tại Bắc Kinh, thành lập năm 2004 bởi Jia Yueting. Còn Vizio được xem là một ví dụ thành công của giấc mơ Mỹ. Nhìn lại năm 2012, Vizio với 3 công ty, gồm 417 nhân viên đã làm việc tại Mỹ.


Vizio đã âm thầm xuất hiện và dần trở thành một nhà sản xuất TV lớn tại Mỹ. Không chỉ TV, Vizio còn sản xuất thiết bị âm thanh và cũng từng bước chân vào thị trường máy tính với những chiếc laptop và desktop. Tuy nhiên, Vizio đã đối mặt với một số chỉ trích vào năm 2015 khi các sản phẩm TV thông minh của hãng bị phát hiện thu thập dữ liệu thói quen xem nội dung của người dùng nhằm phục vụ cho mảng kinh doanh dữ liệu Inscape.

Với tất cả các tài sản của Vizio, LeEco sẽ có được bàn đạp tấn công vào thị trường TV tại Mỹ và bản thân Vizio sẽ hoạt động như một công ty con của LeEco. Theo thoả thuận mua bán, LeEco sẽ sở hữu toàn bộ phần cứng, phần mềm, công nghệ và sở hữu trí tuệ của Vizio. Vizio sẽ tiếp tục nhượng quyền sử dụng công nghệ Inscape trên các sản phẩm TV của hãng sau khi bán lại cho LeEco trong vòng 10 năm. Các thoả thuận phân phối hiện hành của Vizio đều sẽ được giữ nguyên, và LeEco sẽ ngay lập tức bước chân vào thị trường Mỹ. LeEco cho biết thương vụ sẽ khiến công ty trở thành “điểm truy cập truyền hình Internet lớn nhất” trên thế giới.
535Vote
40Vote
34Vote
20Vote
12Vote
4.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).