Khách Hàng Mỹ Bị Đe Dọa Vì Gửi Đánh Giá Tệ Cho Sản Phẩm Của Một Công Ty Trung Quốc

27 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 5915)
Khách Hàng Mỹ Bị Đe Dọa Vì Gửi Đánh Giá Tệ Cho Sản Phẩm Của Một Công Ty Trung Quốc
blank
Tháng 07/2016, một nhà phát triển an ninh mạng của Mỹ đã bị quấy rối, đe dọa bởi một công ty Trung Quốc, ngay sau khi phê bình đánh giá sản phẩm của công ty này ở mức Tệ.

Theo đó, Matthew Garrett – chuyên gia phát triển phần mềm bảo mật cho CoreOS Linux, đã đánh giá sản phẩm của một công ty Trung Quốc ở mức 1 sao (cao nhất là 5 sao) kèm một bài review gay gắt trên trang Amazon.

Cụ thể, Matthew Garrett đã trả 30 USD để mua một ổ cắm điện kết nối Wi-fi của hãng AuYou, xuất xứ từ Trung Quốc. Sản phẩm được thiết kế để có thể kết nối Wi-fi và cho phép người sử dụng thông qua ứng dụng trên điện thoại để tắt/mở từ xa các thiết bị được kết nối với ổ cắm.

Tính năng của sản phẩm được nhà sản xuất quảng cáo nghe khá hay ho, dù vậy Matthew Garrett đã chỉ ra những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của ổ cắm điện trong bài review của mình. Ông cho biết phần mềm sẽ tự động gửi thông tin của người dùng đến một máy chủ trung gian đặt tại Trung Quốc.

Matthew Garrett viết: “Mặc dù dữ liệu dường như được mã hóa nhưng thực sự chúng được dùng với mục đích khác. ID của người dùng sẽ được chuyển đến một máy chủ của Trung Quốc mà không được mã hóa, cho phép các bên thứ ba đánh cắp thông tin và tước quyền kiểm soát các thiết bị trong nhà người dùng từ bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Bài review của Matthew Garrett đã làm bên bán tức giận. Trong email mà ông chuyển đến trang TechCrunch, ông đã nói rằng một vài người nào đó làm việc cho công ty AuYou đã tuyệt vọng cầu xin ông gỡ bỏ bài review gay gắt: “Ông chủ đã la mắng tôi thậm tệ, ông ta dọa sẽ sa thải tôi nếu bài đánh giá không được gỡ bỏ. Làm ơn hãy giúp tôi!...”


Matthew Garrett cũng chia sẻ trên Twitter về việc ông đã nhận được 3 email từ các nhân viên, những người lo sợ rằng họ sẽ bị sa thải nếu bài đánh giá không được gỡ bỏ. Ông đã trả lời rằng nếu công ty sửa chữa những lỗi bảo mật trên sản phẩm, ông sẽ thay đổi rating và xóa bài review. Tuy nhiên, các nhân viên AuYou đã gửi lại một email khác đe dọa sẽ đệ đơn khiếu nại ông lên Amazon vì tội vu khống. Matthew Garrett thường xuyên viết review các sản phẩm trên Amazon, đây là lần đầu tiên ông gặp phải phản ứng dữ dội như vậy.

Matthew Garrett  đã trả lời phỏng vấn rằng: “Nếu thực sự ai đó bị mất việc vì những đánh giá sản phẩm của tôi, tôi sẽ xem xét lại việc có nên xóa nó đi hay không. Tuy nhiên, sự đáng sợ ở đây là nhiều công ty không quan tâm đến sự riêng tư và an ninh của khách hàng. Và việc quan trọng cần làm là phải cho những khách hàng khác biết về  sự thật vấn đề”. Matthew Garrett đã tỏ vẻ ngạc nhiên khi câu chuyện trở nên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với ông cũng như bài review.

Ổ cắm điện Wi-fi của công ty AuYou hiện đã bị xếp vào danh sách "Currently Unavailable" trên Amazon. Thực tế, Matthew Garrett không phải là khách hàng duy nhất thấy bất mãn với sản phẩm vốn chỉ được rating 1.7/5. Rất nhiều đánh giá tiêu cực khác cũng được đưa ra sau bài review của Garrett.
516Vote
40Vote
30Vote
21Vote
15Vote
422
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Tám 20165:44 SA
Khách
You know already ,cheap money ,cheap work,China production when you buy ,you must think more and more before you buy it
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.