LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt

28 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 4062)
LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, theo thông cáo báo chí của LG, LG Display sẽ đầu tư 1.75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED linh hoạt (có thể gập lại được) do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Có thể thấy, LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Quyết định đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới. Đây cũng là một hướng đi mới của LG, khi LG Display đã công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV, còn LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt – thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng.

Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích: “sSự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành tiên phong trong thị trường OLED đang phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất”.

LG và Samsung đều là những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2016, LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai. Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại trong sự kiện MWC 2017.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đã và đang đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Cả LG và Samsung đều được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.
519Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.