Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đã đồng ý chi trả 19.5 triệu USD để giải quyết bồi thường trong vụ kiện phân biệt đối xử với lao động nữ trong công ty. Thỏa thuận đạt được sau một tháng đàm phán cùng hai cuộc hòa giải của tòa án từ đầu năm 2016.
Trước đó, một số nhân viên của Qualcomm đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu công ty phải có các chính sách để đảm bảo công bằng cho lao động nữ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.
Đại diện Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến để tạo sự cân bằng để có một lực lượng lao động đa dạng, toàn diện”. Đồng thời người đại diện cũng từ chối bình luận thêm về quyết định của công ty.
Bình đẳng giới là vấn đề đang rất được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Những công ty lớn như Google, Apple, Facebook… đã từng nhiều lần vấp phải các cáo buộc tương tự, và cũng đang nỗ lực để cải thiện chính sách nhân sự của mình.
Gửi ý kiến của bạn