Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad

29 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 4483)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad
blank
Apple Watch có sở hữu một nút vặn Digital Crown – từng xuất hiện trên một số ảnh concept iPhone 7. Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple cũng đang có ý tưởng mang Digital Crown lên các thiết bị iOS của hãng.

Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” -  thiết bị nhập dữ liệu xoay.

Nút vặn Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình. Còn với bằng sáng chế của “rotary input”, nó mô tả tính năng giúp điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, khi người dùng nhấn nút, nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


Nhìn chung, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với mong muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị nhất có thể. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế có viết:

“Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình mà thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.”

Theo kết quả khảo sát của trang 9to5mac, có khoảng 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% cho là “có thể”, và hầu hết còn lại đều không thích ý tưởng mới.
511Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.