Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara

30 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 4552)
Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Sony công bố kế hoạch chuyển giao một phần bộ phận kinh doanh pin cho Murata Manufacturing Co., Ltd. tại Nhật Bản.

Được biết, mảng kinh doanh pin của Sony chuyên cung cấp cho người dùng những loại pin alkaline, pin sạc Ni-MH chuẩn AA/AAA, pin sạc dự phòng, pin quang cỡ nhỏ cho đồng hồ.

Sony bắt đầu kinh doanh mảng pin từ năm 1975, đã đóng góp quan trọng trong việc lần đầu tiên thương mại hoá pin lithium-ion trên thế giới vào năm 1991. Mảng kinh doanh pin của Sony tiếp tục được phát triển để cung cấp pin cho các sản phẩm điện tử của hãng. Hãng cũng đã tập trung vào việc nâng cao lợi nhuận của pin Li-Po (lithium-ion Polymer), cung cấp pin cho các bên thứ ba.

Phạm vi chuyển giao hiện chưa được hoàn tất, cả hai bên đều đang chờ đợi việc chuyển giao gồm mảng kinh doanh thuộc Sony Energy Devices Corp. và các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore; đi cùng với bộ phận nhân sự, tài sản tại các đơn vị kinh doanh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Với Murata, việc chuyển giao được kì vọng có thể giúp hãng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra mô hình kinh doanh mới và tăng giá trị cho khách hàng trong những lĩnh vực như xe hơi, chăm sóc sức khoẻ.

Với Sony, việc chuyển giao sẽ giúp tối ưu được chi phí duy trì, vận hành và nâng cao giá trị tài sản. Theo dự kiến, các thoả thuận sẽ được hoàn tất trong khoảng tháng 10/2016, và được chuyển giao hoàn toàn vào cuối tháng 03/2017.
59Vote
44Vote
31Vote
26Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.