FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp

31 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 5855)
FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp
Hạ tuần tháng 07/2016, trang tin Sputnik của Nga cho biết, FSB (Russia's Federal Security Service – Cơ quan An ninh Liên bang Nga) đã phát hiện thấy phần mềm gián điệp trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan nhà nước và các công ty quốc phòng Nga.

Theo FSB, phần mềm gián điệp được sử dụng trong vụ tấn công và cách lây lan của chúng trong hệ thống tương tự như các vụ tấn công mạng đã được phát hiện ở Nga và nhiều nước khác trước đó. Tuy nhiên, FSB không đề cập đến đối tượng nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công.

Cụ thể, FSB tuyên bố trên trang web: “Các nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức khoa học và quân sự, công ty công nghiệp quốc phòng và các đơn vị khác có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị nhiễm phần mềm gián điệp”.

Còn nguồn tin từ Sputnik cho biết, phần mềm gián điệp được viết riêng cho từng đối tượng “nạn nhân”, dựa trên những đặc điểm riêng biệt của máy tính bị tấn công. Cách thức tấn công là gửi e-mail có tệp tin độc hại đính kèm.

FSB đang cùng các bộ, ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ nhằm xác định tất cả các đối tượng đã bị lây nhiễm của phần mềm độc hại, đồng thời nỗ lực khoanh vùng các mối đe dọa để giảm thiểu thiệt hại của vụ tấn công.
53Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.65
  • Từ khóa :
  • Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).