Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD

10 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 9149)
Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google công bố thương vụ mua lại Orbitera, một startup phát triển nền tảng mua và bán phần mềm dựa trên đám mây. Giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ, các chuyên gia nhận định thương vụ có giá hơn 100 triệu USD.

Có thể thấy, Google vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với Amazon, Microsoft hay Salesfroce trong cuộc chiến điện toán đám mây. Google đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho mình.

Orbitera có danh sách 60,000 khách hàng là các doanh nghiệp, trong đó có Adobe, Oracle hay Metalogix. Đại diện của Google cho biết: “Thương vụ thâu tóm Orbitera sẽ không chỉ cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho các nhà cung cấp phần mềm trên nền tảng Google Cloud, mà còn cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và tính linh hoạt trong thế giới đa đám mây hiện nay”.

Sau khi thuộc về Google, các dịch vụ và nền tảng Orbitera sẽ vẫn hoạt động độc lập và hỗ trợ cho mảng điện toán đám mây của Google. Orbitera sẽ là một mảnh ghép để giúp gã khổng lồ Google có thể hoàn thiện hơn mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Từ khi bà Diane Greene giữ quyền điều hành mảng kinh doanh điện toán đám mây, Google đã đầu tư khá nhiều để có thể cạnh tranh được với các đối thủ Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, chiến lược của Google cũng có chút khác biệt. Đó là không thực hiện những thương vụ lớn để tạo sự bứt phá, tương tự như Microsoft mua lại LinkedIn với giá trị 26 tỷ USD. Mà Google chỉ tích cực thâu tóm những công ty và startup nhỏ để bù đắp những điểm yếu trong hệ thống của hãng.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục những thương vụ tương tự với giá trị không quá lớn. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ hiệu quả của các thương vụ mà Google đã thực hiện. Nhưng có vẻ như Google đang rất quyết tâm và muốn tìm một mảng mới để thay thế cho mảng quảng cáo tìm kiếm.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).