Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD

11 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 8690)
Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, Intel đã mua lại startup Nervana Systems, là một phần trong chiến lược chuyển hướng kinh doanh sang các trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp.

 

Dù Intel từ chối tiết lộ chi tiết thương vụ, nhưng trang Recode dự đoán thương vụ có giá khoảng 408 triệu USD. Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên cho một công ty khởi nghiệp nhỏ, chỉ có chưa đến 50 nhân viên. Tuy nhiên, với công nghệ hàng đầu cùng đội ngũ quản lý được dẫn dắt bởi cựu chuyên viên nghiên cứu của Qualcomm Naveen Rao, Intel đã đặt cược vào Nervana Systems khá nhiều và hy vọng có thể củng cố vị thế hàng đầu trên thị trường trung tâm dữ liệu thế giới.

 

Có thể thấy, Intel đã và đang nỗ lực tập trung vào mảng kinh doanh mới như trung tâm dữ liệu hay sản xuất chip cho các thiết bị thông minh nhằm vượt thoát khỏi cuộc suy thoái của PC.

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị Internet Of Things (Đồ dùng kết nối Internet), lượng dữ liệu các thiết bị này sản sinh và thu về cũng sẽ tăng đột biến và cần được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu. Intel đã lên kế hoạch có thể cung cấp 90% lượng chip dùng cho các trung tâm dữ liệu. Thương vụ mua lại công nghệ của Nervana sẽ giúp công ty nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình hơn nữa.

 

Diane Bryant, giám đốc mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Intel cho biết: “Các thuật toán deep-learning của Nervana sẽ giúp công ty mở rộng khả năng của Intel trong lĩnh vực AI”. Điều này đặc biệt quan trọng với Intel bởi tăng trưởng mảng trung tâm dữ liệu của hãng đã và đang chững lại chứ không mạnh mẽ như giới đầu tư phố Wall kỳ vọng.

 

Được biết, đây cũng là thương vụ thâu tóm lớn đầu tiên mà Intel thực hiện kể từ sau khi cựu lãnh đạo Qualcomm Venkata “Murthy” Renduchintala về đầu quân cho hãng.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).