Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính

17 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 10939)
Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Intel Developers Forum, Intel ra mắt thiết bị thực tế ảo (VR) tất cả trong một cùng nền tảng Intel Merged Reality. Hãng đã đưa ra một câu slogan: “Nếu bạn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không vướng bận bất cứ thứ gì thì sao?”

Brian Krzanich, CEO Intel cho biết: “Thực tế ảo là thứ đã thay đổi các chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp với thế giới”. Được biết, hệ thống VR mới thuộc Project Alloy, không dây và hoạt động hoàn toàn độc lập, khác với các thiết bị VR khác như Oculus Rift hay HTC Vive – phải kết nối với máy tính để hoạt động. Thiết bị VR mới của Intel có trang bị nhiều camera, cảm biết và bộ điều khiển.

Project Alloy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quan sát chuyển động của tay để điều khiển, các công nghệ cảm biến từ hãng RealSense. Nó sẽ dùng camera fullHD, cùng với cảm biết hồng ngoại/laser để theo dõi chuyển động của người dùng.


Ngoài ra, các thiết bị VR khác cần nối với máy tính có cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng được đưa lên mức cao nhất, chẳng hạn như duy trì tỷ lệ khung hình trên giây cao. Do đó, một thiết bị không cần kết nối với máy tính như Project Alloy có thể được Intel tích hợp các phần cứng cao cấp, hoặc đã tối ưu hóa phần mềm để hoạt động với phần cứng.

Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ hợp tác với Microsoft để xây dựng hệ điều hành Windows Holographic riêng cho Project Alloy, giúp các lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng ứng dụng cho hệ thống. Đại diện Intel chia sẻ thêm, hãng sẽ biến phần cứng của Alloy thành mã nguồn mở vào nửa cuối năm 2017 để “mọi người có thể tự xây dựng phần cứng Project Alloy và hệ điều hành Windows Holographic”.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).