Intel Giải Thích Lý Do USB-C Sẽ Tốt Hơn Jack Cắm 3.5mm

18 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 8914)
Intel Giải Thích Lý Do USB-C Sẽ Tốt Hơn Jack Cắm 3.5mm
blank
Đã có nhiều thông tin về việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên thế hệ iPhone 7. Intel cũng có thể sẽ đi theo xu hướng trang bị cổng USB Type-C để thay thế và làm chuẩn kết nối tai nghe mới. Có thể thấy, thời đại của jack cắm 3.5mm sắp đến hồi kết.

Nhiều người dùng cho rằng việc sẽ phải bỏ chiếc tai nghe cũ của mình, hoặc mua một bộ chuyển đổi mới là khá là rắc rối. Intel đã đưa ra lý giải cho vấn đề.

Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện IDF (Intel Developer Forum), Intel tuyên bố rằng USB Type-C mới là chuẩn kết nối tai nghe của tương lai. Đã đến lúc jack cắm 3.5mm quen thuộc phải nhường chỗ cho công nghệ mới. Brad Saunders và Rahman Ismail, hai kiến trúc sư công nghệ của Intel đã giải thích lý do vì sao Intel quyết định loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Đầu tiên, jack cắm 3.5mm chiếm khá nhiều không gian bên trong một thiết bị di động. Nếu có thể loại bỏ jack cắm 3.5mm và tích hợp khả năng truyền dữ liệu âm thanh vào cổng USB Type-C, các nhà sản xuất sẽ có thể làm cho thiết bị trở nên mỏng hơn.

Không gian còn trống bên trong thiết bị có thể được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như một bộ loa ngoài lớn hơn. Ngoài ra, việc nhồi nhét quá nhiều bảng mạch bên trong thiết bị di động cũng có thể gây nhiễu tín hiệu âm thanh.


Quan trọng hơn, jack cắm 3.5mm truyền tín hiệu analog, nghĩa là nó có thể truyền tín hiệu âm thanh nhưng không thể xử lý các tín hiệu. Trong khi đó, một cổng kết nối USB Type-C có thể cho phép truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đã được xử lý trước.

Về cơ bản, người dùng sẽ nhận được âm thanh chất lượng cao hơn, với các khả năng xử lý tiếng ồn hoặc giả lập âm thanh vòm bất kể người dùng đang sử dụng một chiếc tai nghe bình dân. Những chiếc tai nghe kết nối qua cổng USB Type-C cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn, nên có thể tắt microphone khi không cần thiết.

Tuy nhiên, việc kết nối tai nghe bằng cổng USB Type-C vẫn còn những nhược điểm chưa thể khắc phục. Người dùng sẽ không thể vừa sạc hoặc vừa kết nối máy tính, vừa cắm tai nghe. Người dùng cũng sẽ không thể sử dụng những chiếc tai nghe cũ của mình nữa.

Thực tế, không thể phủ nhận rằng USB Type-C sẽ là xu hướng của tương lai, vì nó còn có khả năng truyền dữ liệu video bên cạnh âm thanh, sẽ có thể hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo trong tương lai.
55Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).