Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack

30 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 7599)
Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Opera đã lên tiếng xác nhận về một vụ đột nhập máy chủ, và cho biết “cuộc tấn công đã nhanh chóng bị chặn lại” nhưng “chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm mật mã đồng bộ của người dùng, và thông tin tài khoản, như tên hội nhập, có thể đã bị xâm nhập”

Opera cũng đã reset lại toàn bộ mật mã của người dùng nhằm phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng tài khoản đồng bộ của họ, thông báo về vụ đột nhập và khuyến cáo thay đổi mật mã càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tiến hành thay mật mã mới qua link: https://auth.opera.com/account/lost-password

Để đảm bảo an toàn hơn, Opera cũng khuyến khích người dùng thay đổi mật mã của các ứng dụng bên thứ ba đang đồng bộ với dịch vụ của Opera. Những mật mã có thể bị lấy đi đa phần đều là các mật mã đồng bộ đã được mã hóa. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể truy cập vào mật mã tài khoản và chi tiết tài khoản cùng lúc, có nghĩa là hacker vẫn có khả năng giải mã các mật mã đó.


Opera đã nhấn mạnh trên trang blog rằng, trong tháng 07/2016, chưa đến 0.5% tổng số người dùng của Opera sử dụng dịch vụ đồng bộ của hãng, nghĩa là vẫn có khoảng 1.7 triệu người dùng dịch vụ đó. Như vậy, 350 triệu người dùng Opera nhưng không dùng dịch vụ đồng bộ của Opera sẽ không cần phải lo lắng, vì các thông tin tài khoản và mật mã sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ xâm nhập.

Tuy nhiên, trang Android Authority đã nhiều lần đề cập về việc các tài khoản người dùng nổi tiếng bị hack, một phần do người dùng thường sử dụng lặp lại một vài mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một dịch vụ có độ bảo mật yếu và bị xâm nhập, thông tin của người dùng trên những dịch vụ quan trọng hơn đều có thể bị ảnh hưởng.
584Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.