Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 9422)
Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, David Drummond, giám đốc gắn bó lâu năm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, đã rời bỏ vị trí của mình trong ban giám đốc của Uber, với lý do được cho là hai công ty đang ngày càng cạnh tranh lẫn nhau một cách mạnh mẽ.

Ông David Drummond chia sẻ: “Gần đây tôi đã từ chức tại Uber để tránh sự chồng chéo giữa hai công ty”. Có thể thấy qua động thái này, hai công ty, đã từng là đồng minh thông qua các liên kết tài chính và tầm nhìn đầy tham vọng trong việc thiết lập lại thế giới bằng công nghệ, đang ngày càng cạnh tranh và đối đầu với nhau.

David Drummond gọi Uber là một công ty “hiện tượng” và nhận định rằng Google Ventures vẫn là một nhà đầu tư tích cực vào Uber, trong khi Uber và Google vẫn sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác.

Trong khi đó, CEO Uber là ông Travis Kalanick, đã tuyên bố rằng Drummond là một cố vấn đắc lực và là một người bạn tuyệt vời: “Tôi muốn David và Alphabet đạt được những điều tốt nhất và mong muốn được tiếp tục hợp tác, đối tác lâu dài”

Dù vậy, rõ ràng Uber và Google đang coi nhau là đối thủ nhiều hơn là bạn bè. David Drummond, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp tại Alphabet, gia nhập ban giám đốc của Uber khi quỹ đầu tư Google Ventures của Alphabet rót 300 triệu USD vào Uber trong năm 2013.

Trong những năm qua, cả Uber và Alphabet đều tập trung vào phát triển dòng sản phẩm xe tự lái. Uber thậm chí còn đang phát triển bản đồ kỹ thuật số riêng để giảm bớt sự phụ thuộc vào bản đồ của Google.

Google cũng xác nhận rằng Drummond đã rời Uber một khoảng thời gian, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể. Trong khi đó, phía Uber tuyên bố rằng Drummond đã rời công ty được vài tuần, tức trong khoảng tháng 7 – tháng 8 năm 2016.
53Vote
43Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).