Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows

06 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 6145)
Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.

Thực tế, đã có các giải pháp giúp chạy đồng thời cả Android và Windows trên cùng một thiết bị. Nhưng bằng sáng chế mới của Samsung có nhiều điểm thú vị hơn, vì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa Android và Windows như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Khi sử dụng tính năng đa cửa sổ (multi-window) trên các model smartphone Galaxy mới, người dùng sẽ có thể chạy một ứng dụng Android trên một cửa sổ, trong khi đồng thời cũng có thể chạy một ứng dụng Windows.

blankblank

Samsung còn mô tả khả năng cho phép người dùng kéo thả các file trên thiết bị qua lại giữa các ứng dụng Windows và Android. Tài nguyên phần cứng của thiết bị có thể được quản lý bằng cách phân bổ các nhân xử lý và giới hạn việc sử dụng bộ nhớ RAM cho từng OS, với tổng dung lượng có thể sẽ đạt mức 6GB. Các thư mục còn cho phép truy cập vào các file từ tất cả các OS cài đặt trên thiết bị.

Dù vậy, hiện tất cả vẫn mới chỉ còn nằm trên khuôn khổ bằng sáng chế. Nếu Samsung quyết tâm triển khai ý tưởng mới trên các thế hệ Galaxy trong tương lai, có thể hãng sẽ cần tới sự hỗ trợ từ Google và Microsoft để triển khai cấp độ tích hợp cao, giúp thiết bị hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành.
57Vote
43Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).