Dropbox Trả Lời Về Nghi Vấn Lỗ Hổng Bảo Mật Trên OS X

12 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 5603)
Dropbox Trả Lời Về Nghi Vấn Lỗ Hổng Bảo Mật Trên OS X
blank
Tháng 09/2016, nghi vấn Dropbox hack OS X xuất hiện sau khi có báo cáo cho rằng Dropbox không cần quyền admin như vậy. Về mặt kỹ thuật, Dropbox có thể tấn công SQL vào cơ sở dữ liệu và phá vỡ chính sách cấp quyền (authorization policy) của Apple. Người dùng cũng đang lo ngại về khả năng mật mã máy tính bị lưu lại trên đám mây của Dropbox khi nhập mật mã.

Nếu sử dụng Dropbox trên OS X, người dùng có thể truy cập System Preferences => Security & Privacy => Accessibility,  sẽ thấy Dropbox trong danh sách ứng dụng có quyền admin.

Ben Newhouse, thuộc nhóm desktop client của Dropbox, cho biết: “Chúng tôi yêu cầu cấp quyền truy cập một lần nhưng không mô tả những gì chúng tôi đang làm và tại sao. Chúng tôi sẽ khắc phục điều đó”.


Ben Newhouse cũng khẳng định rằng Dropbox không được xem hoặc lưu trữ mật mã quản trị của người dùng Mac. Ngoài ra, ứng dụng Dropbox không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ mật mã quản trị của người dùng. Hộp thoại xuất hiện là một API gốc của OS X (được tạo bởi Apple). Dropbox chỉ sử dụng các hàm truy cập API để tích hợp Dropbox với Office hoặc cửa sổ tìm kiếm và các giao diện người dùng khác.

Về việc Dropbox cần cấp quyền admin, Newhouse cũng đưa ra giải thích: “Chúng tôi kiểm tra và thiết lập các quyền lúc khởi động, nhằm để đảm bảo Dropbox hoạt động chính xác, hoạt động với bản cập nhật hệ điều hành và không làm phiền người dùng hay ghi đè lựa chọn của họ”
535Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).