Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển

16 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 5340)
Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển
blank
Trung tuần tháng 09/2016, dự án “Drive Me” của Volvo đã được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Drive Me sẽ cho phép một số gia đình được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90.

Volvo gọi đây là “một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới”. Những chiếc xe thuộc dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist đã được triển khai trước đây.

Được biết, những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ, đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.


Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars cho biết, đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me. Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư. Do đó, các kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày và tiếp thu các phản hồi từ người dùng.

Dự kiến đến năm 2017, Volvo sẽ tiếp tục mở rộng dự án Drive Me sang London, và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề chủ chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).