EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu

18 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 5456)
EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu
blank
Tính đến trung tuần tháng 09/2016, EU đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng sống còn”, những rắc rối giữa người tị nạn, khủng bố và tài chính. Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy ban Châu Âu, cho rằng những gì Châu Âu thật sự cần ngay bây giờ là có thêm Internet, đồng thời công bố kế hoạch phủ sóng Internet trên toàn Châu Âu với tốc độ tối thiểu là 100 Mbps.

Cụ thể, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng Internet mang lại nhiều khả năng cho con người, mong muốn xóa bỏ vĩnh viễn cước phí chuyển vùng quốc tế cũng như phủ sóng kế nối Internet thông qua các trạm phát Wi-Fi miễn phí để Internet có thể đến với mọi người. Kế hoạch có tên Wifi4EU, và được kỳ vọng sẽ thực hiện trước năm 2020.

Theo đề xuất của Jean-Claude Juncker, mọi thị trấn và thành phố tại châu Âu phải cung cấp kết nối Internet miễn phí xung quanh các trung tâm sinh hoạt cộng đồng như công viên, quãng trường, thư viện và các tòa nhà công cộng. Ông đã đề xuất hỗ trợ một nguồn vốn trị giá 120 triệu EUR dành cho các tổ chức chính quyền tại nhiều thành phố, thị trấn để xây dựng hạ tầng Internet. Kế hoạch sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối năm 2016.

Những yêu cầu được đặt ra bao gồm:

  • Tốc độ tải về tối thiểu là 100 Mbps đối với tất cả các hộ gia đình tại châu Âu;

  • Tốc độ tải về và tải lên tối thiểu là 1 Gbps đối tất cả các bệnh viện, cơ quan chính quyền và các dịch vụ công cộng khác hoạt động dựa trên công nghệ kỹ thuật số;

  • Kết nối 5G không gián đoạn đối với tất cả các tuyến đường bộ và đường sắt chính.

Khoảng tài trợ 120 triệu EUR để xây dựng hạ tầng có thể chỉ là khoảng đầu tư ban đầu, các tổ chức chính quyền sở tại sẽ phải lo phần còn lại. Chính quyền tại các thành phố, thị trấn có thể sẽ phải tự chi trả chi phí bảo trì và tất cả các chi phí phụ thuộc khác. Hiện Châu Âu có 27 thành viên, tính ra mỗi quốc gia chỉ nhận được khoảng 4 triệu EUR. Ngoài ra, các nhà điều hành hệ thống cũng sẽ phải giải quyết những vấn đề về bảo mật cũng như lạm dụng kết nối Internet miễn phí.

Về vấn đề bảo vệ bản quyền đối với các nội dung được đăng tải trên mạng lưới Internet công cộng, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ, tác giả và những nhà sáng tạo nội dung cần phải được trả công bằng đối với những sản phẩm của họ. Ông không nói rõ về hướng giải quyết nhưng ám chỉ về một bộ luật về quyền tác giả liên quan đến “thuế Google”, cho phép các nhà xuất bản nội dung thu phí đối với từng phần của nội dung. Cùng với đó là “luật YouTube”, đòi hỏi các đơn vị đăng tải nội dung phải giám sát các hành vi vi phạm tác quyền. Bởi vì Châu Âu thật sự cần thêm Internet nhưng phải là Internet hợp pháp.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).