Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR

19 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 4930)
Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực tăng cường thực tại – được CEO Tim Cook đánh giá là "vô cùng thú vị”. Rất có thể Apple đang phát triển một loại thiết bị hoặc công nghệ tăng cường thực tại của riêng hãng.

Thực tế ảo (VR) mang người dùng đến với một thế giới 360 độ do máy tính tạo ra. Còn thực tế tăng cường (AR) chỉ đơn giản là bổ sung các hình ảnh ảo mà con người có thể tương tác vào thế giới thực.

Apple đã thuê Zeyu Li, người đã từng làm việc một năm tại Magic Leap, một startup tăng cường thực tại bí mật. Theo hồ sơ LinkedIn, Zeyu Li là người quan tâm tới “thực tại ảo, tăng cường thực tại và xe không người lái”.

Nhìn lại hồi tháng 06/2016, Yury Petrov đã trở thành một nhà khoa học nghiên cứu tại Apple. Ông là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho các màn hình đeo trên đầu, đã từng làm việc tại Oculus và giảng dạy tại Đại học Northeastern.

Theo trang Financial Times, hồi tháng 01/2016, nhóm nhân viên lên tới hàng trăm người của Apple đang xây dựng một số nguyên mẫu máy AR và VR. Apple bắt đầu săn lùng nhân tài từ tháng 05/2015, khi hãng thâu tóm startup tăng cường thực tại Metaio. CEO của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple nhưng chuyển từ kỹ sư sang chuyên gia lo các thương vụ chiến lược.

Steven Troughton-Smith, nhà phát triển ứng dụng iOS phát hiện ra rằng Apple có một số dữ liệu liên quan tới “HeadMountedDisplayRenderingTechnique” trong framework chính.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nếu hãng thực sự nghiêm túc trong việc phát triển một thiết bị AR. Google đã tung ra kính AR Glass, dù thất bại và chưa định hướng được phiên bản tiếp theo, nhưng công ty vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ dự án Glass. Ngoài ra, Google còn là nhà đầu tư lớn nhất vào startup AR Magic Leap. Trong khi đó, Microsoft cũng tham gia thị trường với HoloLens và Snapchat cũng đang âm thầm phát triển kính AR của riêng mình.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).