Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát

19 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 5873)
Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát
blank
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới, tài xế một chiếc xe phải dừng xe của họ vào lề đường ngay lập tức khi một phương tiện của cảnh sát tiếp cận.

Ngoài ra, đôi khi các phương tiện của cảnh sát cũng phải tham gia vào hoạt động truy đuổi nghi phạm. Trong quá trình truy đuổi, phương tiện của cảnh sát có quyền vượt qua các đèn tín hiệu giao thông và bỏ qua các giới hạn tốc độ. Vấn đề là, khi đang lưu thông trên đường và gặp những tình huống tương tự, nếu không phát hiện ra các hoạt động này, những chiếc xe tự lái sẽ trở thành các chướng ngại vật có thể làm gián đoạn hoạt động truy đuổi khẩn cấp của cảnh sát.

Một bằng sáng chế của Google tiết lộ về một hệ thống phát hiện phương tiện cảnh sát giao thông cho những chiếc xe tự lái của hãng. Hệ thống phát hiện của xe tự lái sẽ tự động nhận ra các phương tiện của cảnh sát, dựa trên mô hình cho đèn nhấp nháy trên những chiếc xe của cảnh sát.

Cụ thể, hệ thống camera và các cảm biến gắn trên xe tự lái sẽ chụp ảnh môi trường xung quanh để phát hiện và phân tích xem có chiếc xe cảnh sát nào đang đến gần hay không. Việc phân tích sẽ bao gồm cả việc nhận ra các nguồn sáng phát ra từ phương tiện, và hệ thống sẽ xác định các nguồn sáng và các mô hình ánh sáng phát ra từ nó, xác định xem có phù hợp với một chiếc xe đang ở trong tình huống khẩn cấp hay không.

Riêng ở Mỹ, các phương tiện cảnh sát giao thông thường có một hệ thống đèn nhấp nháy với 4 nguồn sáng khác nhau trong một hình hộp nằm ngang. Các nguồn sáng phát ra một ánh sáng đỏ và một ánh sáng xanh luân phiên. Khi chiếc xe tự lái phát hiện ra phương tiện của cảnh sát, nó sẽ tự điều khiển bản thân để nhường đường cho phương tiện của cảnh sát, chẳng hạn như lái sang lề đường bên trong.

Ngoài việc nhận ra xe của cảnh sát, bằng sáng chế mới của Google còn có thể dựa trên việc phát hiện các mô hình ánh sáng nhấp nháy trên các phương tiện để nhận biết và phân loại các phương tiện khác đang trong tình trạng khẩn cấp như xe cứu thương, hoặc xe cứu hỏa.

Hệ thống mà bằng sáng chế mô tả không chỉ giúp những người đi xe trên đường trở thành các công dân tuân thủ luật pháp khi có thể nhường đường cho xe cảnh sát và dừng xe trước đèn đỏ, mà nó còn cho thấy Google dường như đang muốn bứt phá so với những đối thủ khác trong cuộc đua xe tự lái.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).