Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc

22 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 6104)
Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc
blank
Trung tuần tháng 09/2016, vụ Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Samsung đã đưa ra chương trình đổi máy mới cho những khách hàng đã mua Galaxy Note 7 lô hàng đầu tiên. Cùng với đó, công ty cũng đưa ra rất nhiều lời cảnh báo và yêu cầu khách hàng của mình mang đổi trả những chiếc Note7 cũ để đảm bảo an toàn. Thậm chí, hãng còn chấp nhận chính sách hoàn lại tiền mặt cho khách hàng.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người dùng nhất quyết không chịu đổi trả Galaxy Note 7 đã mua, vì cho rằng máy của họ hoạt động hoàn toàn bình thường. Theo thống kê, chỉ có 1.3% số lượng Galaxy Note7 tại Mỹ được mang đổi trả cho Samsung.

Một số nguồn tin ở Pháp còn cho rằng Samsung sẽ mạnh tay tắt kích hoạt từ xa của những chiếc Galaxy Note7 không được đổi trả và vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, có vẻ như công ty sẽ sử dụng một biện pháp khác nhẹ nhàng hơn, chỉ là liên tục làm phiền những người sử dụng Galaxy Note7 thuộc diện có nguy cơ.

Theo Recode, Samsung đang hợp tác với các nhà mạng để tung ra một bản cập nhật cho những chiếc Galaxy Note7 tại thị trường Mỹ. Bản cập nhật sẽ khiến cho người dùng liên tục nhìn thấy cảnh báo hiện ra trên chiếc Galaxy Note 7 đang sử dụng. Mỗi khi bật máy hoặc cắm sạc, cảnh báo sẽ xuất hiện, với mục đích khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi liên tục bị làm phiền. Cảnh báo hiện ra cho biết chiếc Galaxy Note7 của họ có khả năng phát nổ và khuyên họ nên mang nó đi đổi trả. Samsung hy vọng biện pháp làm phiền người dùng sẽ khiến họ chấp nhận mang chiếc Galaxy Note 7 không an toàn đi đổi trả.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).