Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng

21 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 5450)
Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Recode đưa tin, Facebook đã mua lại Nascent Objects, một starup nhỏ chuyên chế tạo các nguyên mẫu phần cứng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Dường như Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai khi quyết định thâu tóm Nascent Objects. Những chi tiết khác và giá trị của thương vụ chưa được Facebook tiết lộ.

Được biết, Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, được lãnh đạo bởi bà Regina Dugan, từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Regina Dugan nói về công nghệ Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng chúng ta có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Với công nghệ của Nascent Objects, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone dạng module tương tự như ý tưởng của Google.
515Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).