Samsung Được Google Cho Phép Sử Dụng Biểu Tượng Pin Xanh Trên Galaxy Note 7

21 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 6929)
Samsung Được Google Cho Phép Sử Dụng Biểu Tượng Pin Xanh Trên Galaxy Note 7
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung đã công bố hướng dẫn giúp khách hàng có thể phân biệt được một chiếc Galaxy Note 7 đã qua sửa chữa với một thiết bị có nguy cơ phát nổ.

Các chỉnh sửa bao gồm một miếng dán màu đen trên hộp, và một biểu tượng thỏi pin màu xanh sau khi cập nhật phần mềm. Giải pháp có vẻ như khá đơn giản, nhưng Samsung phải có được sự chấp thuận từ Google để thay đổi màu sắc của biểu tượng pin.

Bởi vì việc thay đổi màu sắc của bất kỳ biểu tượng nào trên thanh status đều chống lại các quy định của Google. Các nhà sản xuất phải tôn trọng để thiết bị có thể tuân theo bộ tài liệu Android Compatibility Definition Document (Tài liệu định nghĩa về khả năng tương thích với Android) để được đảm bảo quyền truy cập vào bộ ứng dụng của Google, bao gồm cả Play Store.

Trong phần quy định dành cho giao diện, Google quy định rằng tất cả các biểu tượng trên thanh status của Android đều phải có màu trắng. Điều này là để đảm bảo rằng mọi biểu tượng hệ thống đều có thể đọc được trên một loạt màu nền khác nhau.


Tuyên bố chi tiết của công ty về quy định: “Để kích hoạt được chế độ nhà phát triển phù hợp trong phần cấu hình này, điều quan trọng là phong cách của các biểu tượng trên thanh status phải được duy trì khi được cài đặt trên hàng loạt thiết bị khác nhau. Vì vậy, việc cài đặt Android trên thiết bị phải sử dụng màu trắng cho các biểu tượng tình trạng của hệ thống (chẳng hạn như độ mạnh tín hiệu sóng và mức độ pin) và các thông báo được gửi đi bởi hệ thống.”

Hiroshi Lockheimer – phó chủ tịch của Google về Android, Chrome OS và Google Play – cho biết Samsung đã được đặc cách chấp thuận một ngoại lệ do những tình huống đặc biệt với Galaxy Note 7 trong thời gian qua. Tuy nhiên, Samsung vẫn phải giữ lại một đường viền nhỏ màu trắng, xung quanh biểu tượng pin để giúp “đảm bảo tính tương thích”, hay để biểu tượng trở nên dễ nhìn hơn.

Ngoài ra, sự việc cũng cho thấy quyền kiểm soát Google gây ảnh hưởng nhiều như thế nào đến hệ điều hành của hãng trước khi đồng ý cho các nhà sản xuất khác sử dụng nó.
520Vote
411Vote
315Vote
210Vote
115Vote
3.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).