Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty

26 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 4771)
Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Reuters cho biết, mạng xã hội Twitter đang tìm kiếm đối tác muốn mua lại công ty. Trong đó, Google và Salesforce là 2 trong số những bên quan tâm.

Ngoài ra, Facebook cũng không loại trừ khả năng muốn mua lại Twitter, vì cả 2 đều sở hữu nền tảng có khá nhiều điểm chung. Thậm chí, Verzion cũng có thể đang quan tâm tới Twitter. Nhìn chung, ngoài Google và Salesforce, các công ty tiềm năng có khả năng mua lại Twitter bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Disney, Comcast, Verizon.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là: Twitter sẽ có giá bao nhiêu? Trang tin Recode dự đoán, công ty sẽ có giá khoảng 18 tỷ USD, dự đoán dựa trên số liệu tương tự trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn. Trong khi đó, Twitter được cho là đang muốn đến 30 tỷ USD.


Nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ là khách hàng tiềm năng nhất vì hãng có truyền thống chi tiền vào những dự án được cho là đầy mạo hiểm. Google cũng có nhiều tiền trong tay. Mà Twitter là mạng xã hội đầy tiềm năng để bổ sung vào sự yếu kém về lĩnh vực này của Google. Nếu mua lại Twitter, mạng xã hội Twitter và Youtube có thể kết hợp với nhau để tạo thành bộ đôi mạng xã hội video mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ bán lại công ty thành công hay không. Tuy nhiên, nếu kết quả kinh doanh trong quý tiếp theo của Twitter vẫn không cải thiện, việc sát nhập với các công ty khác sớm muộn sẽ xảy ra.
59Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).