Thảm Họa Của Samsung Chưa Chắc Mang Đến Lợi ích Cho Apple

28 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 6537)
Thảm Họa Của Samsung Chưa Chắc Mang Đến Lợi ích Cho Apple
blank
Có rất ít người dùng sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng một hệ điều hành mới khi mà thị trường smartphone đã được hoàn thiện…

Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của nhà sản xuất iPhone đã tình cờ vấp ngã vào thời điểm không thích hợp, nhưng sự năng động của mảng smartphone đã chứng minh một thực tế rằng, sự mất mát của Samsung hoàn toàn có thể không mang lại sự tăng trưởng cho Apple.

Khoảng thời gian tháng 09/2016, Samsung đang phải vật lộn để thay thế hàng triệu thiết bị Galaxy Note 7 đã được bán ra thị trường lần đầu tiên vào tháng 08/2016. Công ty phải tiến hành thu hồi lại những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra sau khi phát hiện ra lỗi từ các thỏi pin, nguyên nhân gây ra một số vụ cháy nổ. Vấn đề xảy ra cùng với những câu trả lời không rõ ràng từ phía Samsung, được cho là đã làm thiệt hại, hạ thấp hình ảnh của công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trên thị trường cổ phiếu.

Thoạt nghe, điều đó dường như mang lại thợi thế không nhỏ cho Apple – công ty sản xuất smartphone được cho là có số lượng thiết bị smartphones đươc bán ra thị trường đứng thứ 2 trên thế giới. Apple cũng đã ra mắt iPhone 7 & 7 Plus – bộ đôi smartphone cao cấp mới nhất của hãng – cùng thời điểm Samsung đang phải thu hồi lại hàng triệu thiết bị Galaxy Note 7 trên toàn thế giới.

Nhưng lợi ích mà Apple có thể nhận được là không lớn như nhiều người vẫn nghĩ. Khi người dùng từ bỏ chiếc thiết bị Samsung để chuyển sang sử dụng các thiết bị iPhone, họ sẽ phải chuyển đổi sang một hệ điều hành hoàn toàn mới, bỏ lại toàn bộ những nội dung và các ứng dụng đã phải mua và dùng trước đó. Không thể phủ nhận, một số người dùng vẫn sẵn sàng để làm điều đó, nhưng con số là rất nhỏ, vì thị trường smartphone vốn đã trưởng thành và hoàn thiện. Hệ điều hành Android của Google đã chiếm hơn 80% số smartphone bán ra trên toàn cầu trong vòng 3 năm qua. Trong khi thị trường của iOS vẫn còn chưa phát triển trong khoảng thời gian đó. Và trong khi iPhone 7 có vẻ như đang có chu kỳ nâng cấp tốt hơn, nó vẫn chỉ là 1 yếu tố trong con số tăng trưởng của các dòng điện thoại cũ cùng hệ điều hành.

Theo một cuộc khảo sát từ những người xếp hàng đợi mua iPhone, Gene Munster, chuyên gia phân tích của công ty Piper Jaffray báo cáo rằng, có 98% trong tổng số người xếp hàng đã dùng iPhone trước đó – con số cao nhất mà ông từng ghi nhận được, tính cả những lần ra mắt iPhone trước đó của Apple.

Nếu những người sử dụng sản phẩm dòng Galaxy Note quyết định không đổi trả các thiết bị của mình, họ sẽ vẫn có nhiều sự lựa chọn, bao gồm cả những sản phẩm chạy hệ điều hành Android của các nhà sản xuất khác. Apple cần phải tìm thêm nhiều phương án khác để mở rộng và phát triển mảng iPhone của hãng.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).