Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD

27 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 4781)
Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD
Hạ tuần tháng 09/2016, Elang Mahkota Teknologi – Emtek – một trong những hãng truyền thông lớn nhất Indonesia, đã mua lại bản quyền cung cấp nội dung số trên nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trong vòng 6 năm với giá 207.5 triệu USD.

Thương vụ mua bản quyền phát nội dung số trên BBM là một phần trong nổ lực mở rộng thị trường của Emtek. Emtek là hãng truyền thông hiện đang nắm giữ khoảng 22% lượng khán giả truyền hình ở Indonesia.

Các dịch vụ của Emtek gồm có:

  • Dịch vụ nội dung - âm nhạc và video, trò chơi, kênh thể thao và tin tức, blog người nổi tiếg...

  • Thương mại điện tử - mua sắm, tặng quà và phiếu giảm giá (coupons/vouchers); đặt phòng xem phim, du lịch, dịch vụ y tế hoặc thông tin việc làm.

  • Tài chính - xử lý thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động, và các tiện ích thanh toán khác.

Theo hợp đồng, Emtek sẽ cung cấp nội dung TV miễn phí, nền tảng xem phim online Iflix và một thư viện giải trí đồ sộ với hơn 100,000 giờ trình chiếu TV cùng với các chương trình cao cấp đến hơn 90 triệu người dùng BBM trên toàn thế giới.

blankblank
Trong khi mảng smartphone của BlackBerry đang vật lộn với nhiều vấn đề khó khăn tại Indonesia, nền tảng Messenger của hãng vẫn rất vững mạnh với hơn 60 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Emtek là một tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng trong lĩnh vực nội dung giải trí và công nghệ, là đối tác hoàn hảo để có thể khai thác tối đa tiềm năng của BBM, đồng thời cũng đáp ứng được mục tiêu tài chính và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều hơn với các nội dung truyền thông phong phú nhất và những dịch vụ mới chẳng hạn như thương mại điện tử, video, nhạc và game”

Hợp đồng với Emtek có thể giúp BlackBerry tăng cường sức cạnh tranh với những dịch vụ tin nhắn đang rất phổ biến như Whatsapp của Facebook và Line.
52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).