Xe Tự Lái Của Google Gặp Tai Nạn Nghiêm Trọng

27 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 8143)
Xe Tự Lái Của Google Gặp Tai Nạn Nghiêm Trọng
blank
Xe tự lái càng khiến người dân lo ngại hơn ở các quốc gia có tỷ lệ vượt đèn đỏ cao.

Hạ tuần tháng 09/2016, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra với xe tự lái của Google tại Mountain View, California. May mắn là không có thiệt hại về người xảy ra, dù vẫn có người ngồi trong xe của Google.

Nhiều người vẫn lo sợ tính an toàn của những chiếc xe tự lái, nhưng điều đáng lo ngại lại là ý thức của những người tham gia giao thông khác. Một chiếc xe tự lái của Google dù có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì nó cũng không thể đoán trước được việc một chiếc xe khác sẽ vượt đèn đỏ.

Quay trở lại vụ tai nạn, các nhà điều tra đã xác định nguyên nhân do một chiếc xe van khác đã vượt đèn đỏ và đâm vào sườn của chiếc xe tự lái Google. Kết luận hệ thống tự lái hoàn toàn không có lỗi trong trường hợp này.

Google cho biết, trong lúc xảy ra tai nạn, chiếc xe tự lái của hãng vẫn đang hoạt động ở chế độ tự lái. Người lái xe khi phát hiện thấy chiếc xe van lao tới đã cố gắng dẫm chân phanh, nhưng mọi chuyện đã quá muộn và 2 chiếc xe va chạm rất mạnh. Chiếc xe tự lái của Google bị thiệt hại khá nặng nề. Được biết, đây không phải lần đầu tiên xe tự lái của Google gặp tai nạn, nhưng là tai nạn nghiêm trọng nhất.
58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.411
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Chín 20164:55 SA
Khách
Phi Thuyền, bay lên không gian, với biết bao nhân tài chế tạo ra nó, mà khi xuất phát cũng còn bị nổ, huống chi dưói mặt đất, con người ngồi cho chiếc xe tự động nó lái, thì không sớm thì muộn thịt da cũng nát tan từng mảnh , Giờ có tăng không cho tôi mấy chiếc xe này , thì tôi chỉ có đem bán, chứ cạch , chẳng dám dùng
28 Tháng Chín 20161:06 CH
Khách
Trong một thế giới mà sống chung với kẻ điên thì người tỉnh sẽ lãnh đủ! Ở Việt Nam mà tin theo luật pháp thì chỉ có chết!Heee!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).