Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

27 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 6221)
Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

Tháng 08/2016, Uber đã làm ngạc nhiên giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của hãng. Trong hội nghị The Nantucket Project, Uber đã tiết lộ về dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ, có khả năng cất cánh thẳng đứng, để chở hành khách trong thành phố.

Dự án táo bạo của Uber hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi các xe tự lái trở nên không đủ. Jeff Holden, giám đốc sản phẩm của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay cỡ nhỏ sẽ giúp người dân có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Vấn đề khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Ngoài ra, những chiếc máy bay dù là cỡ nhỏ nhưng vẫn cần có một không gian lớn để có thể cất/hạ cánh.

Uber không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo về hệ thống máy bay trong thành phố. Trước đó, DARPA từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên là X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng ấp ủ tham vọng như Uber, nhưng là với những chiếc máy bay chạy bằng điện. Viễn cảnh hệ thống giao thông trên không trong thành phố đã không còn xa vời trong các phim khoa học viễn tưởng.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).