Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter

29 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 5242)
Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này. Như vậy, không chỉ có Google và Saleforces, mà nay đã có thêm Disney để mắt tới Twitter.

Trước đó 1 tuần, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ USD, nhưng hiện đang có xu hướng tăng lên, gần đạt mức 20 tỷ USD. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ USD,nhưng thực tế có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter sẽ giúp tạo ra một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu và thúc đẩy mảng truyền hình – vốn đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp.

Ngoài ra, nếu Disney mua lại Twitter, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội. Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Khi Twitter thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn, thì việc sẽ bị biến thành công cụ truyền thông cũng là điều dễ hiểu.

Disney đang mạnh tay đầu tư vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng, trong đó, có nền tảng video online BAMTech – do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ.

Bên cạnh đó, CEO Jack Dorsey của Twitter hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.
51Vote
44Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).