Tesla Phát Triển Loại Ngói Mới, Có Tích Hợp Pin Quang Điện

30 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 7476)
Tesla Phát Triển Loại Ngói Mới, Có Tích Hợp Pin Quang Điện
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống. Cùng với đó là hệ thống lưu trữ điện Powerwall, đây sẽ là mảnh ghép hoàn chỉnh cho hệ sinh thái năng lượng tái tạo dành cho một căn nhà lý tưởng trong tương lai.

Được biết, ngói tích hợp pin quang điện không mới mẻ nhưng khi lợp lên mái nhà thì chúng trông không hòa hợp với thiết kế của ngôi nhà với một màu xanh đặc trưng. CEO Elon Musk đã đưa những viên ngói pin mặt trời lên một tầm cao hơn với màu sắc, thiết kế không chỉ giống mà thậm chí còn đẹp hơn ngói truyền thống.

Tại phim trường Universal Studios ở Los Angeles, 4 ngôi nhà cũ trong bối cảnh của bộ phim truyền hình Desperate Housewives đã được lắp đặt các tấm ngói pin mặt trời của Tesla. Chúng trông rất đẹp và hòa hợp với thiết kế của căn nhà, bình thường rất khó để nhận ra toàn bộ mái ngói của 4 ngôi nhà đều là Solar Roofs.

Dòng sản phẩm Solar Roofs có 4 phiên bản: Textured Glass Tile, Slate Glass Tile, Tuscan Glass Tile và Smooth Glass Tile như bạn có thể thấy trong hình. CEO Elon Musk cho biết: “Quan trọng là phải làm cho các tấm quang điện trông thật đẹp. Chúng tôi muốn người dùng có thể khoe với hàng xóm của mình về chiếc mái nhà độc đáo này”

Ngói Solar Roofs sử dụng một loại lớp phủ đặc biệt, được tích hợp pin mặt trời của Tesla sẽ thay đổi vẻ ngoài tùy theo góc quan sát. Về cơ bản, ngói sẽ trông như trong suốt khi nhìn trực tiếp nhưng khi nhìn từ các góc độ khác, chẳng hạn như từ trên đường nhìn lên, nó sẽ giống như vẻ ngoài của đá cuội hay đất sét. Lớp phủ cũng sẽ giúp che dấu các tấm quang điện bên trong và nó được phát triển hợp tác với 3M. Những viên ngói được chế tạo bằng kỹ thuật in chuyển nước (hydrographic print), không viên nào giống viên nào, nên 2 ngôi nhà dù nằm kề nhau, lợp cùng một loại ngói Solar Roofs nhưng chúng sẽ trông khác nhau.

CEO Elon Musk cho biết thêm, ngói Solar Roofs của Tesla đạt hiệu suất tương đương 98% so với pin quang điện thông thường. Tuy nhiên, công ty sẽ cải tiến lớp phủ nhằm nâng hiệu suất lên trên mức trung bình, vì lớp phủ sẽ giữ ánh sáng bên trong, giảm năng lượng thất thoát trước khi ánh sáng được khuếch tán hoàn toàn.

Ngoài ra, trong một thử nghiệm thả rơi quả tạ nặng vào những viên ngói, nó hầu như không hề hấn gì trong khi những phiên bản truyền thống như ngói bằng đất nung, bằng đất sét và bằng đá đều vỡ tan. Elon Musk chia sẻ: “Viên ngói sẽ không bao giờ bị mòn, nó được chế tạo bằng thạch anh và có tuổi thọ gần như bất tận”

Solar Roofs sẽ là phần thứ 3 của hệ sinh thái năng lượng tái tạo. Trong tương lai, một ngôi nhà lý tưởng sẽ lợp mái bằng ngói tích hợp pin mặt trời, giúp tạo ra điện năng cho hoạt động sinh hoạt, và sạc cho hệ thống lưu trữ Powerwall cùng với những chiếc xe điện Tesla. Hệ thống Powerwall 2 cũng đã được CEO Elon Musk giới thiệu với công suất lưu trữ 14 kWh, có thể cung cấp điện cho 4 phòng ngủ trong nhà trong khoảng 1 ngày và có giá bán lẻ 5500 USD. Tuy nhiên, mức giá và thời điểm bán của ngói Solar Roofs hiện vẫn chưa được công bố.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).