Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 3814)
Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy
blank
Năm 2016 chắc chắn là một quãng thời gian tệ hại cho Samsung, chỉ trong 3 tháng, 2 model sản phẩm bị lỗi và phải chịu lỗ nặng nhất trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ Galaxy Note7, một sự cố nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra với dòng sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung, khiến công ty phải tiến hành thu hồi gấp.

Thượng tuần tháng 11/2016, trong nỗ lực nhằm khôi phục hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ dẫn đến thu hồi và ngừng sản xuất, Samsung đã cho chạy quảng cáo full trang trên 3 tờ nhật báo lớn của Mỹ để đăng thư xin lỗi người dùng. Thư xin lỗi của Samsung được đăng tải trên hàng loạt báo của Mỹ như Wall Street Journal, The New York Times và The Washington Post. Đặc biệt, trong thư xin lỗi có đi cùng chữ kí của Gregory Lee, Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Bắc Mỹ, để thể hiện lòng thành. Trích dẫn một đoạn nội dung của thư:

“Sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi là phải mang đến những sản phẩm có chất lượng và an toàn tốt nhất cho người dùng. Nhưng gần đây, Samsung đã không giữ được cam kết của mình, chúng tôi vô cùng hối tiếc và muốn nói lời xin lỗi đến người dùng đã tin tưởng Samsung trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiện vẫn đang kiểm tra lại mọi vấn đề của Galaxy Note7, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, quy trình sản xuất và cấu trúc của pin. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kết quả sớm nhất có thể, nhưng cần có thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác”


Trong suốt thời gian qua, Samsung vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác gây ra các vụ nổ trên Note7. Công ty bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note7 vào tháng 09/2016 để sửa lỗi. Và chỉ một vài tuần sau đó, Samsung lại tiến hành đợt thu hồi hàng loạt thứ 2. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp di động, tính đến năm 2016.

Nội dung tiếp theo của thư xin lỗi từ Samsung cũng có đề cập đến 34 trường hợp tai nạn của những chiếc máy giặt Samsung. Có khoảng 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên của hãng cũng đã bị thu hồi tại Mỹ, cũng trong tháng 11/2016. Ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt bị lỗi của Samsung, và 700 báo cáo từ người dùng về máy giặt lỗi.

Samsung nhấn mạnh trong phần kết thư: “Trong mọi trường hợp, vấn đề an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lắng nghe người dùng, rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và hành động để lấy lại niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ từ người dùng, một lần nữa, vô cùng xin lỗi.”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).