Tesla Mua Lại Grohmann Engineering – Công Ty Công Nghệ Tự Động Hóa Của Đức

09 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 4450)
Tesla Mua Lại Grohmann Engineering – Công Ty Công Nghệ Tự Động Hóa Của Đức
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesla chính thức công bố sẽ mua lại Grohmann Engineering – công ty sản xuất công nghệ tự động hóa của Đức.

Được biết, mọi điều khoản liên quan đến thương vụ, vốn phải tuân theo phê chuẩn pháp lý của Đức, hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tesla đã nhận định Grohmann như “một công ty kỹ thuật công nghệ tầm cỡ hàng đầu thế giới, sẽ sớm trở thành Tesla Grohmann Automation”. Trích dẫn lời công bố của Tesla:

“Để đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp dồi dào cho thế giới, cần có những nhà máy, cơ sở sản xuất quy mô lớn và hiện đại. Chỉ có vậy mới cho phép tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đi kèm với tiềm năng kinh tế lớn, trong khi tầm ảnh hưởng và phổ biến sẽ tỷ lệ nghịch một cách tích cực so với giá thành. Dùng máy móc để tạo nên máy móc, các nhà máy của chúng tôi nắm giữ vai trò chủ chốt, và sẽ càng ngày càng chứng tỏ điều đó trong tương lai của ngành sản xuất kỹ thuật.

Sau khi tăng mức chỉ tiêu đầu ra lên 500,000 chiếc xe mỗi năm cho kế hoạch từ nay đến 2018, chúng tôi đã ngay lập tức tìm đến những nguồn lực xứng đáng nhất để góp phần làm nên kỳ tích, bằng cách tập trung khai thác ưu điểm của hệ thống sản xuất tự động...

Được dẫn dắt bởi CEO Klaus Grohmann, Grohmann Engineering là một trong những cái tên tiên phong của thế giới trong lĩnh vực trên. Thương vụ sẽ mang đến cho chúng tôi chuyên môn lãnh đạo của Grohmann, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với phong cách làm việc không cần phải bàn cãi. Ngoài ra, đây sẽ được coi là nền tảng quan trọng, tiền đề mở đầu cho sự ra đời của trụ sở Tesla Advanced Automation tại Đức, và còn nhiều dự định khác theo sau nữa. Chúng tôi sẽ đào tạo thêm 1,000 kỹ sư cấp cao và nhiều vị trí kỹ thuật viên khác tại Đức trong vòng 2 năm tiếp theo”


Năm 2016 được coi là năm tập trung đầu tư vào cơ sở sản xuất của Tesla, là vấn đề tất yếu phải tính đến khi công ty quyết định nâng chỉ tiêu sản xuất từ 100,000 lên 500,000 phương tiện mỗi năm. Ngoài ra, thị trường cung cấp pin năng lượng của Tesla - trụ sở tại Nevada - cũng sẽ được phân phối qua mạng, để tiện theo dõi và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Đức vẫn luôn được coi là một nơi lý tưởng cho ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ở lĩnh vực xe hơi và máy móc tự động, với những thương hiệu lớn toàn cầu như Mercedes, BMW và Volkswagen.

CEO Elon Musk của Tesla cũng đã nhấn mạnh 2 quan điểm: Tesla cần nâng cấp chuyên môn cơ sở sản xuất và tái cơ cấu lại toàn bộ quy trình đó. Đây cũng là lý do Tesla khẳng định “dùng máy móc để tạo nên máy móc” là một phần thúc đẩy đến thương vụ này.

Có vẻ như Elon Musk đã nhận ra tình trạng sản xuất tiến triển chậm trễ của Tesla so với những số liệu đạt được trong quá khứ, khi mà cùng hợp tác với General Motors và Toyota với năng suất và sản lượng lên đến 500,000 xe mỗi năm.

Tuy nhiên, trái ngược với những lo lắng, thống kê tại cơ sở Fremont của Tesla cho biết sản lượng đã tăng lên đến 400%. Trước đó, Tesla cũng có liên quan đến việc mua lại SolarCity với số tiền 2.6 tỷ USD, bao gồm cả những khoản nợ khổng lồ mà SolarCity đang gánh. Còn Grohmann Engineering dường như đã thu về được một khoản khá doanh thu - 100 triệu USD - trước thềm sự kiện Euro vào năm 2015.
515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).