YouTube Đã Cập Nhật Hỗ Trợ Cho Video HDR

10 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 4361)
YouTube Đã Cập Nhật Hỗ Trợ Cho Video HDR
blank
Đây là một bước tiến mới của nền tảng đăng tải video được ưa chuộng nhất thế giới. Thượng tuần tháng 11/2016, YouTube đã chính thức cập nhật hỗ trợ cho các video ở định dạng giải tương phản mở rộng HDR. Nếu thiết bị của người dùng thuộc diện cho phép hiển thị hình ảnh HDR, chẳng hạn như TV tích hợp Chromecast Ultra, hoặc các TV SUHD và UHD thế hệ 2016 của Samsung, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng đột phá mới từ YouTube.

Được biết, các video HDR có độ tương phản màu sắc cao hơn đáng kể so với hình ảnh thông thường, cũng như những chi tiết và điểm nhấn sáng, tối. Vấn đề chủ yếu nằm ở việc nó mô phỏng màu sắc gốc mà mắt người nhìn thấy ngoài đời thực, với dải tương phản rõ ràng và tối ưu hơn nhiều.

Robert Kyncl, giám đốc kinh doanh của YouTube, từng thông báo về tính năng mới tại sự kiện CES 2016 hồi đầu năm 2016, thời điểm đó các chi tiết về kế hoạch và thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Thực tế, không có nhiều người dùng hiện đang sở hữu một màn hình đủ tiêu chuẩn hiển thị chất lượng HDR như YouTube quảng bá. YouTube đã đưa ra minh họa và so sánh:


Nếu thiết bị không hỗ trợ HDR, người dùng vẫn sẽ xem video ở định dạng màu sắc tiêu chuẩn như thường lệ. Được biết, YouTube không chỉ dừng ở mức tùy biến HDR cho các video tải lên mà còn cả streaming video. Dù vậy, hiện vẫn chưa biết chắc chắn thời điểm tùy chọn mới sẽ được tung ra, vì hiện vẫn còn có khá ít sản phẩm streaming video hỗ trợ HDR trực tiếp.

Ngoài ra, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với những thương hiệu thiết kế như MysteryGuitarMan, Jacon + Katie Schwarz và Abandon Visuals để cho ra mắt những nội dung hình ảnh HDR cùng lúc với thời điểm công bố tính năng HDR video. Thậm chí còn lập sẵn một playlist cho người dùng trải nghiệm.

Nhiều người dùng hiện đã có thể upload HDR video, nên YouTube cũng cùng bắt tay với DaVinci Resolve để đơn giản hóa quá trình đăng tải và xử lý như đối với các video tiêu chuẩn trước đây. Cơ sở YouTube Spaces tại Los Angeles và New York cũng đã mở bán đầy đủ những loại thiết bị hỗ trợ quay và sản xuất HDR video.
514Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).